Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Tự trét bùn lên quần áo để đưa tin lũ lụt, phóng viên Đức xin lỗi

Ảnh minh họa: pixabay.com

Một người dẫn chương trình tại Đức đã phải xin lỗi sau khi bị quay lại cảnh bôi bùn lên quần áo trước khi lên sóng truyền hình.

Phóng viên của kênh truyền hình Đức RLT, Susanna Ohlen (39 tuổi) đã bị quay lại cảnh bôi bùn lên người trước khi đưa tin về thiệt hại của một thị trấn sau trận lụt lịch sử, theo BBC hôm 24/7.

Sau khi đoạn video ghi lại cảnh này lan truyền trên mạng xã hội hôm 22/7, đài truyền hình RTL cho biết Ohlen đã bị đình chỉ vì vi phạm các nguyên tắc báo chí và tiêu chuẩn.

Ohlen sau đó cũng gửi lời xin lỗi tới công chúng và thừa nhận cô đã mắc phải “sai lầm nghiêm trọng”.

Cô cho biết mình đã giúp đỡ người dân dọn dẹp bùn đất, đống đổ nát ở thị trấn Bad Munstereifel, bang North Rhine-Westphalia trước khi quay chương trình Good Morning Germany của đài RTL vào hôm 19/7.

Tuy nhiên, Ohlen giải thích “tôi thấy xấu hổ khi xuất hiện trước máy quay với chiếc áo sạch sẽ. Cho nên không suy nghĩ gì hết, tôi đã trét bùn lên áo”.

Trước đó, Ohlen đã đăng một đoạn video lên Instagram kêu gọi mọi người giúp đỡ vùng bị ảnh hưởng ở Đức do thiên tai.

“Ở đây ai cũng giúp một tay, hãy cầm lấy một cái xẻng. Nếu bạn có đủ vật dụng, hãy đến đây”, cô nói.

Vào tuần trước, trận lũ lụt kinh hoàng đã tàn phá nhiều vùng ở miền Tây nước Đức, khiến ít nhất 170 người thiệt mạng và gây thiệt hại hàng tỷ USD. Các công tác cứu trợ và dọn dẹp tiếp tục diễn ra trong bối cảnh hàng chục người vẫn đang mất tích.

Nhiều nước khác tại châu Âu như Thụy Sĩ, Luxembourg và Hà Lan cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thảm họa thiên nhiên này. Các nhà lãnh đạo cho rằng biến đổi khí hậu là nguyên nhân chính gây ra lũ lụt.

Theo Minh An / zingnews.vn