Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Việt Nam quảng bá tại Hội chợ du lịch ITB Berlin 2023

45 doanh nghiệp Du lịch và Lữ hành Việt Nam quảng bá hình ảnh tại ITB Berlin 2023

Bắt đầu từ ngày 07 đến ngày 09.03, ITB Berlin 2023 với chủ để “Mở cửa để thay đổi”, đây là hội chợ thương mại hàng đầu về ngành Du lịch và Lữ hành toàn cầu kể từ năm 1966.

Trên 5.500 nhà triển lãm từ 161 quốc gia và vùng lãnh thổ, quốc gia đối tác chính tại ITB Berlin 2023 là Georgia cùng với sự hiện diện của 400 diễn giả hàng đầu và 200 hội thảo tại Hội nghị ITB Berlin.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch TS Nguyễn Trùng Khánh phát biểu tại lễ khai trương

Gian hàng Du lịch Việt Nam chính thức khai mạc với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức Vũ Quang Minh (Vu Quang Minh); Tổng cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam TS Nguyễn Trùng Khánh; Phó Chủ tịch tỉnh Ninh Bình Trần Song Tùng; Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Lê Trương Hiền Hòa cùng đại diện một số doanh nghiệp đã cắt băng khai trương gian hàng Việt Nam tại Hội chợ du lịch quốc tế Berlin.

Đại sứ Việt Nam tại Đức Vũ Quang Minh vui mừng khi nhiều doanh nghiệp Du lịch và Lữ hành Việt Nam đem đến hội chợ những sản phẩm quảng bá xúc tiến du lịch ấn tượng và phong phú.

Lần đầu tiên gian hàng Việt Nam có quy mô và trang trí đẹp mắt, diện tích 450 m², với 3 điểm nổi bật đại diện cho 3 vùng miền của Việt Nam: Khuê Văn Các (Văn Miếu Quốc Tử Giám – Hà Nội), Chùa Cầu (Hội An – Quảng Nam), Chợ Bến Thành (TP. Hồ Chí Minh). Điều đó chứng tỏ rằng trên khắp mọi miền đất nước, Việt Nam sẵn sàng chào đón du khách nước ngoài trở lại để trải nghiệm trọn vẹn một Việt Nam tràn đầy sức sống với thiên nhiên tươi đẹp và độc đáo, những bãi biển đầy nắng và một nền văn hóa phong phú cùng nền ẩm thực tuyệt vời.

Đại sứ Việt Nam tại Đức Vũ Quang Minh; TS Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh cùng các đại biểu cắt băng khai trương gian hàng Việt Nam tại hội chợ ITB Berlin 2023

Phát biểu tại lễ khai trương, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cho biết, đoàn Việt Nam tham dự gian hàng có đại diện 45 doanh nghiệp Du lịch và Lữ hành, trong đó có 2 địa phương là trung tâm du lịch – Tp. Hồ Chí Minh và Bình Thuận – chủ nhà của Năm Du lịch quốc gia 2023. Những điểm đến, sản phẩm du lịch của Việt Nam được giới thiệu tại Hội chợ ITB Berlin 2023 sau dịch Covid-19 đều rất mới mẻ, hấp dẫn và có khả năng thu hút với thị trường quốc tế, đặc biệt là du khách châu Âu, những người đang tìm kiếm trải nghiệm du lịch bền vững, thân thiện với môi trường.

Trong bài phát biểu, Tổng cục trưởng cũng gửi lời mời các đối tác tại các thị trường quan trọng, du khách trên khắp thế giới đang tham gia Hội chợ tới tham quan gian hàng, trải nghiệm, tìm hiểu những điều mới mẻ của Du lịch Việt Nam sau dịch Covid-19, thưởng thức các chương trình biểu diễn nghệ thuật, các giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam. Ông nhấn mạnh, “Việt Nam có nhiều cảnh quan thiên nhiên, bãi biển tươi đẹp. Người Việt Nam luôn thân thiện, mến khách. Ẩm thực Việt Nam tuyệt vời đang chờ các Quý vị khám phá, trải nghiệm. Và tôi mong muốn được chào đón bạn trở lại Việt Nam”.

Lần đầu tiên đến tham dự và thuyết trình ngắn gọn, súc tích bằng tiếng Anh, không dùng văn bản tại ITB Berlin 2023, Đại sứ Việt Nam tại Đức Vũ Quang Minh Vu Quang Minh vui mừng khi nhiều doanh nghiệp Du lịch và Lữ hành Việt Nam đem đến hội chợ những sản phẩm quảng bá xúc tiến du lịch ấn tượng và phong phú. Đại sứ kỳ vọng trong năm 2023 Tổng cụ du lịch sẽ đón được lượng khách đông đảo hơn cả trước đại dịch Covid.

Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Du lịch Quốc tế ITB Berlin 2023 hướng đến quảng bá rộng rãi thông điệp: Sống trọn vẹn tại Việt Nam (Live Fully in Vietnam), gắn với thương hiệu Việt Nam – Vẻ đẹp vượt thời gian (Vietnam – Timeless Charm)

Chiều cùng ngày, tại buổi họp báo, các diễn giả giới thiệu phong cảnh đất nước con người Việt Nam cùng các địa điểm du lịch nổi tiếng, các phóng viên và khách mời cùng những người tham dự thưởng thức chương trình văn nghệ cổ truyền phong phú và đa dạng với đàn bầu, sáo trúc, đàn T’rưng, múa…sau đó thưởng thức ẩm thực truyền thống Việt Nam như phở bò, nem cuốn, bánh rán, bia Sài Gòn… do nhà hàng Việt Phố tại TTTM Đồng Xuân, Berlin phục vụ.

Bài, phóng sự ảnh: Quang Chí (từ Berlin)

Phóng sự ảnh Việt Nam quảng bá tại Hội chợ du lịch ITB Berlin 2023