Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

T.h.ả.m kịch tại nhà thờ ở Hamburg: ít nhất 7 người t.ử v.o.n.g và nhiều người b.ị t.h.ư.ơ.n.g

Ảnh minh họa: pixabay.com

Vào tối ngày 9/3/2023, một vụ xả súng đã xảy ra tại Nhà thờ Tin lành ở Hamburg. Vụ việc khiến nhiều người bị thương và tử vong. Chính quyền Đức chưa công bố số liệu chính thức về số người thiệt mạng, nhưng theo nhiều nguồn tin địa phương thì có ít nhất 7 người chết và 8 người bị thương.

Cảnh sát Hamburg khẳng định rằng nghi phạm đã bắn vào những người có mặt tại nhà thờ vào khoảng 21h ngày 9/3. Hiện chưa rõ danh tính và động cơ của nghi phạm. Các cư dân trong khu vực Alsterdorf ở phía bắc Hamburg cũng đã nhận được tin nhắn cảnh báo về “tình huống nguy hiểm tính mạng” và nhiều tuyến phố đã bị phong tỏa.

Đức không cấm sở hữu súng đạn, nhưng hoạt động mua bán được kiểm soát chặt chẽ và người dân phải có giấy phép để sở hữu vũ khí, khiến tỷ lệ sở hữu súng tương đối thấp. Chính phủ Đức cũng đã có những hành động nhanh chóng sau khi các vụ xả súng xảy ra, bao gồm việc nâng độ tuổi tối thiểu của người được phép mang súng từ 18 lên 21 và cho phép cảnh sát có quyền kiểm tra ngẫu nhiên chủ sở hữu súng sau vụ xả súng ở München năm 2016 khiến 10 người chết.

Hải Nam