Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

3 ngôn ngữ trẻ em Đức thích học nhất sau tiếng Đức

Ảnh minh họa

Ngôn ngữ không chỉ là một phương tiện truyền đạt thông tin mà còn là một phần của nền văn hóa và lịch sử. Tại Đức, việc học ngoại ngữ đã trở thành một phần không thể thiếu trong chương trình giáo dục của trẻ em. Không ngạc nhiên khi tiếng Anh là ngôn ngữ ngoại quốc phổ biến nhất được học tại các trường trung học ở Đức, nhưng cái tên đứng thứ ba trong danh sách này có lẽ sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

Theo thống kê mới nhất từ Cơ quan Thống kê Liên bang, trong năm học 2021/2022:

Tiếng Anh: Được coi là ngôn ngữ quốc tế, tiếng Anh đứng đầu danh sách với tỷ lệ học sinh đăng ký học lên đến 82.4 phần trăm, tương đương với 6.95 triệu học sinh. Với tầm ảnh hưởng và quan trọng của tiếng Anh trong kinh doanh, giáo dục và văn hóa, không khó hiểu khi nó trở thành lựa chọn số một.

Tiếng Pháp: Với vị trí địa lý gần gũi và mối quan hệ lịch sử giữa Đức và Pháp, tiếng Pháp đã trở thành ngôn ngữ thứ hai phổ biến được học tại Đức.

Tiếng Latinh: Đây có lẽ là điểm ngạc nhiên nhất. Mặc dù Latin là một “ngôn ngữ chết”, không còn được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày, nhưng nó vẫn được 6.4 phần trăm học sinh (539,000 học sinh) lựa chọn học. Sự phổ biến của Latin có thể được giải thích bằng tầm quan trọng của nó trong lịch sử văn hóa châu Âu, và việc nó là gốc của nhiều ngôn ngữ Romance hiện đại.

Gần kề tiếng Latinh, tiếng Tây Ban Nha cũng thu hút một số lượng lớn học sinh với 5.9 phần trăm (496,000 học sinh).

Danh sách này cho thấy sự đa dạng và sự mở lòng của giáo dục Đức đối với ngôn ngữ và văn hóa thế giới. Không chỉ giúp trẻ em trở nên toàn diện hơn trong kiến thức, việc học ngoại ngữ còn mở rộng tầm nhìn và cơ hội cho tương lai của họ.

HN