Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

7 tội ác man rợ nhất lịch sử của phát xít Đức

Hình minh họa: nguồn https://pixabay.com

Tại phiên tòa xét xử tội phạm chiến tranh ở Tòa án quân sự Quốc tế năm 1946, các trùm phát xít đã khai nhận về những chương trình đội lốt “thí nghiệm y học” vô cùng rùng rợn, kinh tởm vượt ngoài trí tưởng tượng của con người về sự dã man, tàn bạo…

Trại tập trung. Ảnh: nguồn https://pixabay.com

Ngày 7-5-1945, phát xít Đức buông súng đầu hàng vô điều kiện. Trong suốt hơn 5 năm gây ra đại chiến thế giới thứ 2 tàn khốc, hàng chục triệu người đã bị sát hại trên chiến trường, bị thủ tiêu trong các trại tập trung hoặc chết thê thảm trong các phòng thí nghiệm bí mật của phát xít Đức.

Bài viết này sẽ mang đến cho bạn bức tranh chân thực về những tội ác ít được biết đến của Đức quốc xã.

1.Thí nghiệm cải tạo nước

Thí nghiệm này được thực hiện nhằm thử nghiệm các phương pháp khác nhau để ‘biến’ nước biển thành nước ngọt thông qua hàng loạt các quy trình khử muối. Có 44 tù nhân bị đưa ra làm thí nghiệm và để tập hợp dữ liệu, họ sẽ bị chọc thủng lá gan hoặc cột sống, đồng thời trong suốt quá trình làm thí nghiệm không được phép ăn uống gì.

Kết thúc thí nghiệm, nhiều nạn nhân bị tiêu chảy, co giật, ảo giác, sùi bọt mép, điên rồ hoảng loạn, thậm chí là chết.

2. Thí nghiệm vắc-xin chống bệnh lao

Một thí nghiệm khác do quân đội phát xít tiến hành để tìm ra loại vắc-xin chống lại căn bệnh lao. Với mục đích chứng minh lao không phải là bệnh truyền nhiễm, những người trong quân đội phát xít đã đưa tới 20 em bé người Do Thái để làm thí nghiệm và tiến hành phân tích các hạch bạch huyết ở nách các em. Nhưng cuối cùng thí nghiệm đã hoàn toàn thất bại, những đứa trẻ bị đưa đến tầng hầm một trường học và bị treo cổ lên những chiếc móc sắt. Quân phát xít đã thẳng tay tàn sát các em nhỏ để che đậy sự thất bại và tránh sự phát hiện của quân đội liên bang.

Hình minh họa: https://pixabay.com

3. Thí nghiệm đóng băng cơ thể người

Năm 1941, không quân Đức tiến hành thí nghiệm với mục đích tìm ra các phương thức chống lại chứng hạ thân nhiệt ở con người. Một trong số những nghiên cứu đó buộc đối tượng phải chịu đựng cái lạnh trong một bể nước đá trong suốt 5 giờ liền. Trong một nghiên cứu khác, tù nhân bị buộc ở trần ngoài trời trong vài giờ dưới nhiệt độ -6 ° C. Bên cạnh các thí nghiệm về khả năng chịu lạnh, các bác sĩ còn nghiên cứu khả năng hồi phục của các nạn nhân sau khi cơ thể được làm ấm trở lại.

Các thí nghiệm đóng băng/hạ thân nhiệt được tiến hành để mô phỏng các điều kiện quân đội Đức phải đối mặt trên mặt trận phía Đông. Nhiều thí nghiệm đã được tiến hành trên những binh sĩ Nga bị bắt vì Đức quốc xã cho rằng người Nga có gen chịu lạnh tốt hơn. Trong báo cáo có tựa đề “Các vấn đề y tế phát sinh từ biển và mùa đông” năm 1942, các sĩ quan Đức tổng kết đã có khoảng 100 người chết trong các thí nghiệm này với thời gian tử vong sau quá trình chịu lạnh khoảng 55-60 phút.

4.Tàn sát người Do Thái

Mạng sống của những người Do Thái trong chiến tranh bỗng chốc được quan tâm do sự khan hiếm nguồn lao động. Nhưng sự thật là khi chiến tranh kết thúc, hơn 300.000 nạn nhân Do Thái đã bị quân phát xít tiêm phóng xạ và mổ xẻ cơ thể.

5.Thí nghiệm trên các cặp song sinh

Những thí nghiệm này chủ yếu được thực hiện bởi Joseph Mengele, bác sĩ tử thần của trại tập trung Auschwitz, với mong muốn tìm ra những điểm tương đồng và khác biệt trong gen của các cặp song sinh.

Từ năm 1943 đến năm 1944, có khoảng 1.500 cặp song sinh đã bị đưa đến để phục vụ cho các thí nghiệm và chỉ có khoảng 200 cặp sống sót. Họ bị phân loại theo giới tính và bị nhốt trong các doanh trại trong quá trình tiến hành thí nghiệm. Các bác sĩ đã tiêm thuốc nhuộm vào mắt các cặp song sinh để theo dõi sự đổi màu của mắt có diễn ra không, truyền máu giữa 2 anh em của 1 cặp song sinh để kiểm tra tương thích máu và ghê rợn hơn, những bác sĩ vô nhân tính này còn khâu người các cặp song sinh lại với nhau để tạo ra các cặp song sinh dính liền.

6. Ngục tối

Bỏ đói và tống giam tù nhân vào các buồng tối là một hành động khủng khiếp khác của Đức quốc xã. Không phải tù nhân nào cũng trải qua cái chết một cách nhanh chóng. Một số tù nhân bị đưa đến những phòng giam tối tăm, bị bỏ đói, bỏ khát và họ phải chịu sự giày vò đó cho đến lúc chết.

7. Làm xà phòng từ xác các tù nhân

Có một câu chuyện kinh hoàng đến mức khó tin rằng bè lũ phát xít man rợ đã dùng mỡ của những tù nhân Do Thái để làm xà phòng rồi đưa cho những người Do Thái khác dùng. Mặc dù cho đến nay giới chuyên gia chưa tìm ra bằng chứng xác thực để chứng minh điều đó nhưng điều này đã reo rắc nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với tù nhân.

Linh Linh (nguồn http://inspired.daikynguyenvn.com/)