Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Cảnh giác mùa du lịch: Mẹo phòng chống kẻ trộm đột nhập khi vắng nhà.

Bọn trộm không chỉ hành động vào mùa du lịch, mà cả cuối tuần, ngày thường, bất cứ lúc nào có cơ hội, khi không ai ở nhà. Ảnh minh họa: https://pixabay.com

TBVĐ- Ngày càng nhiều băng đảng hình sự từ Đông và Nam Âu chuyển mối làm ăn sang Đức. Bọn trộm không chỉ hành động vào mùa du lịch, mà cả cuối tuần, ngày thường, bất cứ lúc nào có cơ hội, khi không ai ở nhà.

Một số mẹo phòng chống kẻ trộm đột nhập vào nhà trong thời gian du lịch dài ngày.

Một cách phòng chống trộm tốt nhất là nhờ hàng xóm giúp đỡ

Bọn trộm thường nhắm tới nhà có chủ đi vắng lâu. Chúng dễ dàng phát hiện điều đó khi thấy thùng thư đầy, rèm cửa buông kín nhiều ngày hay cỏ trong vườn không được cắt. Trong thời gian đi du lịch, nên nhờ hàng xóm tốt trông nhà, dọn thùng thư và kéo che cửa sổ lên xuống thường xuyên.

Đọc các dòng tin trên các mạng xã hội cũng là cách bọn trộm xác định nơi có thể trộm

Nên tránh ghi lên trang mạng xã hội những câu như „sẽ đi nghỉ trong vòng 3 tuần tới“, do bọn trộm có thể dễ dàng lần ra địa chỉ của người đăng câu này thông qua thông tin cá nhân ghi trên mạng. Cảnh sát hình sự Đức từng khuyến cáo phải cảnh giác trước khi đăng ảnh cá nhân lên mạng xã hội trong chuyến du lịch, chỉ nên đăng khi đã về tới nhà.

Luôn đóng chặt cửa sổ khi ra khỏi nhà.

Cửa sổ mở hé để thông khí sẽ tạo điều kiện cho trộm đột nhập. Trước khi hành động, trộm thường ấn chuông nhà rất lâu hoặc gõ cửa mạnh để xem có ai ở nhà không.

Lưu Phong