Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Chiến lược kinh doanh khác thường của hãng dịch vụ chuyển hàng UPS

Ảnh: pixabay

TBVĐ- Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, dịch vụ chuyển hàng UPS đã đưa một chiến lược khác thường.

Công ty cho phép các lái xe chỉ rẽ phải trong quá trình vận chuyển. Điều này có thể làm các tuyến đường dài hơn, nhưng phương pháp này có một số ưu điểm nổi trội.
Sức ép về thời gian luôn tạo áp lực cho các lái xe khi vận chuyển bưu phẩm. Để giảm tải cho các tài xế, hãng vận chuyển đến từ Mỹ UPS (United Parcel Service) đã phát triển một chương trình mới giúp các tài xế chỉ rẽ phải khi vận chuyển bưu phẩm. Chỉ trong trường hợp ngoại lệ hay dựa vào tình huống giao thông lái xe có thể rẽ trái để di chuyển.

Ngoài nhược điểm có thể quãng đường xa hơn so với ban đầu, theo kết quả thử nghiệm cho thấy việc chỉ rẽ phải khi giao hàng làm giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông cũng như tiết kiệm được nhiên liệu và xả ít khí thải hơn ra môi trường. Chỉ khoảng 10% trong tổng số quãng đường vận chuyển cho phép người lái xe rẽ trái. Điều này sẽ ngược lại đối với các nước tham gia giao thông bên trái.

Theo tính toán riêng của UPS, chiến lược mới này giúp công ty giảm được 38 triệu lít nhiên liệu và khí thải giảm đến 20.000 tấn CO2 trong một năm. Nhờ tuyến đường riêng được thiết kế, công ty dự tính sẽ vận chuyển thêm được 350.000 bưu phẩm mỗi năm.

UPS hiện là một trong những dịch vụ chuyển phát lớn nhất thế giới ở khoảng 220 quốc gia với lượng vận chuyển 18 triệu bưu phẩm mỗi ngày. Riêng ở Mỹ số lượng nhân viên của UPS đã là 362.000 người.

Quốc Anh