Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Chính trị gia đảng cực hữu Đức bị đánh bất tỉnh trên phố

Ảnh: pixabay.com

Cảnh sát nghi ngờ việc ông Frank Magnitz bị tấn công bắt nguồn từ động cơ chính trị.

Frank Magnitz, thành viên quốc hội thuộc đảng cực hữu Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD), hôm 7/1 phải nhập viện với nhiều vết thương nghiêm trọng sau khi bị ba người tấn công tại thành phố Bremen, phía bắc Đức, Fox News dẫn thông báo từ đảng AfD cho biết. Đảng này gọi vụ tấn công nhằm vào chính trị gia Magnitz là một „nỗ lực ám sát“ bất thành.

Theo thông báo đăng trên trang Facebook của AfD, ông Magnitz bị đánh bất tỉnh khi vừa rời khỏi bữa tiệc mừng năm mới tại một nhà hát trong thành phố. Dù Magnitz đã ngã xuống đất, những kẻ tấn công vẫn liên tục đánh vào đầu ông. Ba kẻ hành hung chỉ dừng tay khi một thợ xây xông đến ngăn họ. Văn phòng công tố Bremen và cảnh sát đang điều tra sự việc, nghi do động cơ chính trị.

„Trong những ngày tới, chúng tôi sẽ theo dõi sát phản ứng của những đảng khác“, AfD viết trên Facebook, đăng kèm bức ảnh Magnitz mặt đầy máu, với vết thương lớn trên đầu.

AfD đã giành 94 ghế trong quốc hội Đức sau cuộc bầu cử liên bang hồi tháng 9 năm ngoái, biến họ thành đảng lớn thứ ba tại quốc hội, xếp sau liên minh của đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) – đảng Liên đoàn Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) và đảng trung tả Dân chủ Xã hội (SDP).

Vụ tấn công Magnitz xảy ra chỉ ba ngày sau một vụ nổ bên ngoài văn phòng của AfD ở thị trấn Doebeln, bang Saxony.

Theo Vũ Hoàng / vnexpress.net