Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Chủ tịch EC cam kết chống nạn “tin giả” trước thềm bầu cử châu Âu

Ảnh minh họa: pixabay.com

Chủ tịch EC Jean- Claude Juncker ngày 22/4 cam kết đấu tranh chống mọi hình thức “tin giả” trước thềm cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vào tháng tới.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean- Claude Juncker hôm qua cam kết đấu tranh chống mọi hình thức “tin giả” trước thềm cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vào tháng tới.

Theo ông, Ủy ban châu Âu không muốn bị động trong chiến dịch tranh cử tại châu Âu. Nếu các chính phủ đưa ra những tuyên bố sai sự thật về Liên minh châu Âu hoặc Ủy ban châu Âu, cơ quan hành pháp của Liên minh châu Âu sẽ có câu trả lời.

Ông đồng thời cảnh báo, không chỉ một số nước bên ngoài, mà thậm chí cả một số nước thành viên của khối đang tìm cách dùng tin giả để gây tác động tới cuộc bầu cử. Ủy ban châu Âu sẵn sàng đấu tranh nhằm chấm dứt những hành vi như thế này.

Cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu dự kiến diễn ra từ ngày 23 đến 26/05 và là kỳ bầu cử quan trọng nhất của Liên minh châu Âu. Các cử tri sẽ tham gia bầu 751 đại biểu của Nghị viện châu Âu và sau đó Nghị viện sẽ bầu ra Chủ tịch Ủy ban châu Âu, cũng như bỏ phiếu về ngân sách hoạt động của khối trong 5 năm tới.

Tỷ lệ cử tri tham gia cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu đã giảm trong những năm vừa qua và giảm xuống mức thấp nhất 43% trong cuộc bầu cử năm 2014, trong bối cảnh sự gia tăng của các đảng hoài nghi châu Âu./.

Theo AFP

Nguồn: vov.vn