Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đo thân nhiệt khách từ châu Âu về Việt Nam

Ảnh minh họa: pixabay.com

Từ hôm nay, toàn bộ hành khách khởi hành từ châu Âu được đo thân nhiệt trước khi lên máy bay và phải đeo khẩu trang y tế. 

Sáng 10/3, đại diện Vietnam Airlines cho biết, việc đo thân nhiệt nhằm phát hiện sớm người có nguy cơ nhiễm nCoV trong thời điểm dịch bệnh bùng phát mạnh ở châu Âu. Trên máy bay, hành khách được khuyến khích ngồi ổn định, hạn chế di chuyển và giao tiếp. 

Hãng sẽ khử trùng toàn bộ máy bay chặng quốc tế về Việt Nam ngay sau khi hạ cánh tại sân đỗ. Trước đây, việc khử trùng chỉ tiến hành với các máy bay từ Trung Quốc về và một số máy bay có hành khách biểu hiện sức khỏe bất thường.

Hiện Vietnam Airlines là hãng duy nhất của Việt Nam có đường bay thẳng đến châu Âu như Anh, Đức, Pháp. Các biện pháp trên được đưa ra sau chuyến bay VN0054 từ Anh về Việt Nam có 12 hành khách dương tính với nCoV. 

Trước đó, hãng đã thực hiện các biện pháp như hạn chế sản phẩm dịch vụ dùng nhiều lần trên các chuyến bay quốc tế, cấp khẩu trang, nước rửa tay cho phi hành đoàn và hành khách khi cần, điều chỉnh nhiệt độ trong máy bay lên 26.

Ngoài ra, các trang thiết bị phục vụ hành khách tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất gồm ống lồng, xe thang, xe phục vụ khách cũng thường xuyên được vệ sinh bằng dung dịch khử trùng. Đối với chuyến bay nội địa, Vietnam Airlines khử trùng tại các vị trí hành khách thường tiếp xúc bằng tay sau mỗi chuyến bay.

Hiện nay, các đường bay quốc tế từ châu Âu đến Việt Nam vẫn được duy trì, song Chính phủ đã yêu cầu tất cả hành khách nhập cảnh phải khai báo y tế. Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các sân bay, lực lượng an ninh hàng không giám sát chặt chẽ việc khai báo y tế đối với hành khách nhập cảnh, không để lọt, bỏ sót hành khách không khai báo y tế. 

Ngoài ra, tại các sân bay, hành khách sẽ được tăng cường kiểm tra thân nhiệt tại một số nhà hàng, phòng thương gia. 

Trưa 10/3, Việt Nam ghi nhận 32 ca dương tính với nCoV, trong đó 16 người đã khỏi bệnh, 16 người mới phát hiện. Trong đó, trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) về Hà Nội ngày 2/3, có 12 hành khách nhiễm nCoV. “Bệnh nhân 17” đi chuyến này đã lây thêm cho hai người khác. 

Theo Đoàn Loan / vnexpress.net