Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Có thể nhận tiền thất nghiệp tại siêu thị

Ảnh minh họa: Trần Hiếu

TBVĐ- Theo thông tin từ báo „Welt am Sonntag“, sắp tới, những người thất nghiệp có thể nhận tiền trợ cấp tại quầy tính tiền ở siêu thị hay cửa hàng tạp hóa như Rewe, Penny, Real, DM và Rosmann.

Chiến dịch chuyển đổi này sẽ bắt đầu trong quý II của năm 2018 và dự tính áp dụng toàn nước Đức đến cuối năm 2018. Việc chuyển tiền trợ cấp hàng tháng vào tài khoản vẫn diễn ra bình thường. Phương thức này chỉ áp dụng cho những người không có tài khoản riêng hoặc đang cần tiền gấp.

Người nhận trợ cấp phải xin một tờ giấy có mã vạch tại Jobcenter hay Cơ quan lao động, sau đó cầm mảnh giấy này đến quầy tính tiền tại siêu thị, nhân viên sẽ scan mã vạch và trả số tiền hiển thị ngay lập tức. Thông qua giấy in mã vạch, khách hàng sẽ không bị kì thị là người thất nghiệp, do trên đó không có logo của Cơ quan lao động

Cho đến nay, có 309 máy rút tiền tự động được đặt tại Jobcenter và Cơ quan lao động. Chi phí cho những máy rút tiền này rất cao. Mỗi lệnh rút tiền, cơ quan lao động phải trả phí 8 Euro.

Theo đó, năm ngoái, Cơ quan lao động tiêu tốn 3,2 triệu Euro cho 400.000 lệnh rút tiền mặt.

Nhằm tiết kiệm khoản chi phí này, sắp tới, tất cả máy rút tiền tại Jobcenter và cơ quan lao động sẽ được gỡ bỏ. Giải pháp mới sẽ giúp giảm đáng kể chi phí này.

T. Quỳnh