Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Gần 70 doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ du lịch ITB Berlin 2018

TBVĐ- Hội chợ Du lịch và Lữ hành quốc tế ITB Berlin 2018 đã khai mạc tối 06.03 và mở cửa đón khách từ ngày 07 đến 11.03.2018.

Hội chợ du lịch lớn nhất thế giới lần này thu hút trên 10.000 công ty đến từ 186 quốc gia và vùng lãnh thổ. Việt Nam góp mặt gần 70 doanh nghiệp, trong đó Tổng cục du lịch có 48 và 20 doanh nghiệp tư nhân.

Đặc biệt, gian hàng Việt Nam năm nay có cải tiến, trang trí khá bắt mắt, diện tích tăng trên 2 lần so với các năm trước đây, khoảng 500 m².

Đến tham dự ITB Berlin 2018, gian hàng chung của Việt Nam có 2 khu vực cho biểu diễn nghệ thuật để thu hút du khách. Băng nhạc Hoa Sen tại Berlin trình tấu bằng các nhạc cụ cổ truyền dân tộc như nhị, đàn bầu, đàn T’rưng và Thập lục. Các nghệ sỹ từ trong nước đến với nhiều tiết mục rối cạn được đông đảo du khách ngưỡng mộ.

Chiều ngày 08.03, đại diện cho hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines tổ chức tiệc Cocktails và ẩm thực nhẹ chiêu đãi bạn hàng và các đối tác. Đại sứ Đoàn Xuân Hưng, Trưởng đại diện Vietnam Airlines tại khu vực châu Âu Cao Anh Sơn và Trưởng đại diện Vietnam Airlines tại Đức Ngô Trí Hưng đã tới dự.

Tại buổi tiệc Vietnam Airlines giới thiệu với công chúng việc đưa máy bay A350 vào  các tuyến bay thẳng từ Frankfurt về Hà Nội & Thành phố Hồ Chí Minh.

Anh Ngô Trí Hưng, Trưởng đại diện Vietnam Airlines tại Đức cho biết, hiện mỗi tuần có 10 chuyến bay giữa Việt Nam và Đức.

Trước đó, chiều ngày 07.03 tại Hội trường lớn của Trung tâm hội chợ (City Cube Messe Berlin), Tổng Cục Du lịch Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, Trung tâm xúc tiến Thương mại và Du lịch Hà Nội, Trưởng đại diện Vietnam Airlines tổ chức cuộc họp báo quốc tế để giới thiệu, quảng bá du lịch Việt Nam.

Ông Đoàn Xuân Hưng, Đại sứ Việt Nam tại Đức; ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Việt Nam; đại diện các doanh nghiệp, tổ chức lữ hành quốc tế và đông đảo các nhà báo quốc tế đã tới dự.

Tại buổi họp báo, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng, Phó Tổng cục trưởng Du lịch Hà Văn Siêu đã vui mừng thông báo Việt Nam và các nước Đông Nam Á đã trở thành điểm nhấn của du khách quốc tế, hàng năm thu hút hàng triệu du khách tới thăm quan, nghỉ dưỡng. Hai ông cũng trả lời nhiều những câu hỏi liên quan đến chất lượng dịch vụ cho ngành du lịch.

Bang Mecklenburg-Vorpommern, CHLB Đức là đối tác chính của hội chợ lần này.

Vào 2 ngày cuối tuần, hội chợ mở cửa dành cho công chúng quan tâm.

Bài, ảnh: Quang Chí (từ Berlin)