Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Con trai cố tổng thống Đức bị người lạ mặt sát hại

Ảnh minh họa: Bảo Quốc

Hiện động cơ của vụ tấn công chưa rõ ràng, cảnh sát đã mở một cuộc điều tra về vụ giết người.

Con trai của cố Tổng thống Đức Richard von Weizsäcker đã bị đâm chết trong khi đang thuyết trình tại Berlin vào tối 19-11 (giờ địa phương), đài CNN dẫn lời cảnh sát địa phương.

Ông Fritz von Weizsäcker, được biết là một bác sĩ y khoa 59 tuổi, đang thuyết trình tại BV Schlosspark-Klinik ở quận Charlottenburg phía tây Berlin thì bị đâm chết. Vào khoảng 7 giờ tối 19-11, một người đàn ông đã tiếp cận ông von Weizsäcker trong phòng giảng và tấn công ông ta bằng dao, một phát ngôn viên cảnh sát Berlin nói với CNN.

Ông von Weizsäcker đã tử vong tại hiện trường. Cảnh sát cho biết một người đàn ông Đức 57 tuổi đã bị bắt giữ. Một viên cảnh sát khu vực (33 tuổi) cũng bị thương khá nặng khi trấn áp nghi phạm.

Hiện động cơ của vụ tấn công chưa rõ ràng, cảnh sát đã mở một cuộc điều tra về vụ giết người.

Ông von Weizsäcker được biết là một bác sĩ chuyên về nội khoa và tiêu hóa. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại Đại học Freiburg, đã học và làm việc tại một số bệnh viện ở nước ngoài bao gồm Trường Y Harvard ở Boston và BV ĐH Zurich. Từ năm 2005, ông đã giữ vị trí bác sĩ trưởng của khoa nội khoa tại Schlosspark-Klinik.

Ông là một trong bốn người con của cố Tổng thống Richard von Weizsäcker, giữ nhiệm kỳ từ năm 1984 đến 1990. Cố tổng thống qua đời năm 2015. Ông được biết là một trong những nguyên thủ quốc gia được kính trọng nhất của nước Đức.

Theo Tú Quyên / plo.vn