Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Con trai người phụ nữ bị sát hại ở Dresden đã nhận được visa sang dự lễ tang mẹ

TBVĐ- Cháu Minh Anh, con trai chị T. bị sát hại tại Dresden vào tháng 4.2017 đã nhận được visa sang Đức dự đám tang mẹ.

Ông Lê Nho Quyên, Phó chủ tịch Hội người Việt tại Dresden vừa thông báo tin vui cho tòa soạn Thời báo Việt Đức. Nhờ sự can thiệp của luật sư, sự hỗ trợ của các kênh truyền thông và Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, hôm nay cháu Minh Anh đã được Đại sứ quán Đức cấp visa dưới dạng visa thăm thân (Besuchervisum). Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về thời gian và địa điểm tổ chức tang lễ.

Như Thời báo Việt Đức đã đưa tin, sau khi hay tin mẹ bị giết hại dã man ở Dresden vào tháng 4.2017, con trai của chị T., cháu Minh Anh (19 tuổi) hiện đang sống tại Việt Nam muốn được sang Đức để dự lễ tang của mẹ. Tuy nhiên, Đại sứ quán Đức từ chối cấp Visa với lý do nghi ngờ cậu bé sẽ không quay trở về Việt Nam, do hiện tại cháu không có công việc ổn định.

Thời báo Việt Đức đã liên hệ với Lãnh sự quán Việt Nam tại Đức có trụ sở tại Frankfurt để nhờ họ can thiệp. Phía đại diện LSQ cho biết trước đó chưa nắm thông tin gì và cung cấp cho phóng viên TBVĐ số điện thoại của bộ phận hỗ trợ công dân thuộc Đại sứ quán Việt tại Berlin. Nhân viên phụ trách tại đó hứa sẽ can thiệp, viết thư cho Đại sứ quán Đức để con chị T. nhanh chóng nhận được visa.

Trao đổi với phóng viên của Thời báo Việt Đức, Phó chủ tịch hội người Việt, ông Lê Nho Quyên (50 tuổi) cho biết, hiện nay tro cốt của chị T. vẫn do bên cơ quan mai táng giữ, chỉ người thân của chị mới được mang về. Tuy nhiên, ở Đức chị không có người thân. Cho đến khi cháu Minh Anh sang được Đức, mọi người không thể tổ chức lễ truy điệu hay mai táng cho chị.

Cách đây hơn hai tháng, mẹ cháu Minh Anh bị sát hại tại căn hộ riêng ở Dresden Neustadt. Cách căn hộ không xa là quán ăn „BBQ Kitchen Buffet“ do chị T. làm chủ từ cuối năm 2016. Sau khi điều tra, cảnh sát khẳng định hung thủ là bạn trai nạn nhân, người Pakistan, sang Đức tị nạn năm 2015.

Thời báo Việt Đức sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về buổi tang lễ của chị T.

Bảo Ngọc