Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Cướp đồng hồ đeo tay tiền tỉ giờ xảy ra như cơm bữa ở Paris

Ảnh: Trung Hiếu

Thủ đô nước Pháp đang chứng kiến vấn nạn giật đồng hồ xa xỉ với nhiều mánh lới mới, khi chỉ trong 8 tháng đầu năm 2019 đã có đến 71 vụ.

Theo kênh truyền hình tin tức và thời tiết BFMTV ngày 9-10, những kẻ cướp giật đồng hồ từ tay những người qua đường, ngoài nhanh tay, nay còn sử dụng những chiêu mới như hỏi xin điếu thuốc, nhờ chụp ảnh giúp hoặc cố tình quẹt vào kính xe để buộc tài xế phải thò tay ra chỉnh lại và… mất đồng hồ.

Kẻ cướp cũng sử dụng một số chiêu trò bạo lực để cướp đồng hồ như đấm, hoặc tông nạn nhân khi họ chạy xe scooter (xe tay ga).

Mới nhất, theo Đài CNN là vụ một doanh nhân người Nhật bị giật chiếc đồng hồ trị giá hơn 19 tỉ đồng hôm 7-10, người này đứng ngoài khách sạn 5 sao Hôtel Napoléon ở Paris để hút thuốc.

Cảnh sát Pháp cho biết một người đàn ông đến gần doanh nhân trên để hỏi xin điếu thuốc vào khoảng 21h. Khi người này đưa tay ra, kẻ cướp đã nhanh tay cuỗm đi chiếc đồng hồ đắt tiền thay vì điếu thuốc của ông.

Đó là mẫu đồng hồ Richard Mille Tourbillon Diamond Twister của Thụy Sĩ, được thiết kế với những vòng xoắn ốc đính kim cương, có giá bán lẻ là 830.000 USD (hơn 19 tỉ VND).

Cảnh sát chống tội phạm có tổ chức tại Paris đã thụ lý vụ cướp do giá trị đồng hồ này quá lớn.

BFMTV cho biết nhiều vụ cướp đồng hồ xảy ra tại quận 8 giàu có nằm gần đại lộ Champs-Elysées, nơi có rất nhiều khách sạn và các cửa hàng đá quý cao cấp tọa lạc.

Từng có 4 vụ cướp xảy ra trong cùng 1 ngày vào tháng 7-2019, với tổng giá trị của 4 đồng hồ là 190.000 euro (4,8 tỉ đồng). Kẻ cướp có thể bán lại những chiếc đồng hồ đắt tiền tại chợ đen với giá từ 30% đến 50% giá trị thật.

Theo Anh Thư / tuoitre.vn