Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Nhiễm trùng đường ruột khi đi du lịch

Theo án số 2 O 56/15, Tòa án Tiểu bang Köln, du khách bị lây nhiễm bệnh đường ruột do khách sạn không cảnh báo các điều kiện mất vệ sinh tại nơi nghỉ mát thì họ có quyền đòi bồi thường thiệt hại.

Một gia đình đặt kỳ nghỉ biển tại khách sạn năm sao ở Thổ Nhĩ Kỳ với bãi cát tư nhân, có bảo vệ. Nhà máy xử lý nước thải địa phương bị hỏng nên nước dơ đổ ra biển, cách bãi tắm khách sạn không xa. Nhiều du khách, trong đó có cả gia đình nguyên đơn gồm bốn người, bị nhiễm trùng đường tiêu hóa sau khi tắm biển. Những ngày nghỉ còn lại trở nên vô nghĩa. Họ khởi kiện đòi hoàn lại tiền cho những ngày bị bệnh và yêu cầu bồi thường thiệt hại. Ngược lại, công ty du lịch nhìn vấn đề một cách khác. Việc nhà máy xử lý nước thải bị hỏng không liên quan đến công ty, do đó họ không chịu trách nhiệm đối với thiệt hại phát sinh.

Nhưng tòa án xử nguyên đơn thắng vì gia đình này không thể tận hưởng kỳ nghỉ của họ theo hợp đồng. Khiếm khuyết chuyến du lịch không phụ thuộc vào việc công ty du lịch có trách nhiệm đối với hư hỏng nhà máy xử lý nước thải hay không. Vì vậy phải hoàn lại tiền những ngày nghỉ vô nghĩa đó.

Tòa cũng xử công ty du lịch phải bồi thường mỗi thành viên trong gia đình 500 Euro do khách sạn cảnh báo trễ không nên tắm biển. Bởi hệ thống nước thải hỏng được biết từ trước chứ không phải rủi ro bất ngờ, chính dân cư địa phương cũng khốn khổ vì nước bẩn.