Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Hàng xóm tắm nắng t.r.ầ.n t.r.u.ồ.n.g trong sân nhà có phải là lý do hợp lý để người thuê giảm giá tiền thuê nhà?

Ảnh minh họa

Người thuê nhà đã giảm giá tiền thuê do hàng xóm của họ thường xuyên tắm nắng t.rần t.ruồng trong sân nhà. Bên cạnh lý do trần truồng, công ty cũng đưa ra những lý do khác như mùi đồ ăn, rác rưởi ở lối vào và tiếng ồn và bụi bẩn do công trình xây dựng xung quanh để giảm giá tiền thuê.

Chủ nhà là người tắm nắng trong sân nhà không mặc quần áo bực mình kiện ra tòa.

Tòa án không chấp nhận việc giảm giá thuê do sự phản cảm về mặt thẩm mỹ. Bởi vì sân nơi người hàng xóm nằm nắng trần truồng chỉ có thể nhìn thấy từ các văn phòng khi ngẩng cao đầu ra khỏi cửa sổ. Và người qua đường không thể nhìn thấy anh ta. 

Những lời khai của các nhà thuê không đủ để chứng minh rằng hàng xóm của họ đã trần truồng đi qua hành lang chung trong tòa nhà, gây phản ứng từ người dân và khách thăm quan. Ngược lại, chủ sở hữu tòa nhà đã khẳng định rằng anh ta luôn mặc một chiếc áo choàng tắm và chỉ cởi nó khi sắp nằm dài trên ghế tắm nắng.

Do đó, theo tòa án, việc tắm nắng trần truồng của hàng xóm không ảnh hưởng đến khả năng sử dụng tài ản cho thuê (Az. 2 U 43/22). Vì vậy, công ty phải trả lại khoản tiền giảm giá thuê mà họ đã áp dụng.

Tuy nhiên, tòa án chỉ chấp nhận một phần nhỏ của những lý do này và cho phép giữ lại 15% tiền thuê trong ba tháng do sự gián đoạn của công trình xây dựng.

HN