Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

‘Hoàng tử bé’ – thành viên Hoàng gia Anh đầu tiên mang 2 dòng máu

Ảnh minh họa: pixabay.com

Vợ chồng Hoàng tử Harry vừa chào đón bé trai đầu lòng của họ. Đó sẽ là người xếp thứ 7 trong thứ tự kế vị ngai vàng và cũng là thành viên đầu tiên mang hai dòng máu của Hoàng gia Anh.

Theo báo New York Times (NYT), “hoàng tử bé” này hiện vẫn chưa biết sẽ được đặt tên gì, và cũng vẫn chưa rõ cậu có nhận được một tước hiệu hoàng gia như các anh chị em họ của mình khác hay không.

Các con của Hoàng tử William và vợ anh – Catherine, nữ công tước xứ Cambridge – đều đã có tước hiệu hoàng gia là Công chúa Charlotte, Hoàng tử George, và Hoàng tử Louis.

Vợ chồng công tước xứ Sussex, còn được biết tới với những tên gọi quen thuộc hơn là Hoàng tử Harry và cô Meghan Markle, đã có một lựa chọn “phi truyền thống” so với những lần “sinh nở trước đó của thành viên Hoàng gia Anh. Họ đã hủy chụp ảnh kỷ niệm với em bé mới sinh bên ngoài bệnh viện St. Mary’s.

Dĩ nhiên không ai vui như ông bố trẻ Harry trong ngày 6-5. Tờ NYT mô tả hoàng tử dường như không thể kiềm chế được niềm hạnh phúc dâng tràn trong ngày đầu tiên “lên chức”.

Đứng trước hàng trăm ống kính báo chí khi công bố thông tin con trai chào đời, hoàng tử bối rối chỉ biết xoa tay vào nhau và nụ cười gần như thường trực trên môi.

“Đó thực là một trải nghiệm kỳ diệu nhất mà tôi có thể hình dung”, anh nói khi đứng trước lâu đài Windsor.

Việc các thành viên mới của Hoàng gia ra đời là điều công chúng Anh rất quan tâm. Với trường hợp bé trai của vợ chồng công tước xứ Sussex, điều này càng trở nên đặc biệt.

Đó không chỉ bởi vị thế của cậu bé sơ sinh, theo thứ tự sẽ là người thứ 7 kế vị ngai vàng, mà còn bởi sự ra đời của cậu bé này là một sự kiện minh chứng cho sự thay đổi mạnh mẽ trong Hoàng gia Anh.

Con trai của hoàng tử Harry là người mang hai dòng máu Anh, Mỹ. Đây cũng là thành viên đầu tiên của Hoàng gia Anh là người mang hai dòng máu khác nhau.

Báo NYT của Mỹ bình luận đó sẽ là “một ngôi sao tức thời” tại một đất nước mà số trẻ em đa chủng tộc đang ngày càng nhiều. Và thực tế, nhiều gia đình nhập cư tại Anh đã rất hào hứng trước sự ra đời của cậu bé Hoàng gia.

“Chúng tôi đã ngóng chờ cậu bé ấy”, chị Carol Lengolo, 38 tuổi, đã di cư từ Nam Phi tới Anh và đang nuôi dạy 2 con, một gái, một trai tại đông nam thủ đô London, nói.

Người phụ nữ cho biết chị đã cài đặt nhiều chế độ nhận thông báo để gia đình sẽ biết ngay khoảnh khắc hoàng tử chào đời. Và tới thời điểm đó, cả nhà chị đã reo hò rồi chạy đến chiếc TV.

“Chúng tôi cảm thấy Meghan là một người trong chúng tôi, vậy nên chúng tôi ủng hộ cô ấy”, chị Carol nói. “Chúng tôi rất nóng lòng muốn xem cậu bé ấy trông như thế nào”.

Điện Buckingham cho biết cô Meghan sinh con lúc 5h26’ ngày 6-5 giờ địa phương và mẹ cô, bà Doria Ragland, đã ở bên cô lúc đó. Em bé sơ sinh nặng 3,26kg và vẫn chưa được đặt tên.

Hoàng tử Harry cho biết gia đình anh sẽ gặp gỡ truyền thông trong hai ngày tới để có thể chia sẻ thêm thông tin cũng như những hình ảnh đầu tiên của con trai với mọi người.

Theo D.Kim Thoa / tuoitre.vn