Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Khi nào người thuê nhà được phép tự cắt giảm tiền thuê?

Ảnh minh họa: Bảo Quốc

TBVĐ- Người thuê nhà chỉ được tự giảm tiền nhà sau khi thông báo khiếm khuyết hay chỗ hỏng hóc với chủ nhà.

Nếu bỏ mặc quy định này, chủ nhà được phép hủy hợp đồng thuê nhà bất cứ lúc nào khi người thuê không trả tiền hoặc trả thiếu – kể cả khi thiếu sót trong căn hộ quả thật rất nghiêm trọng.

Đó là phán quyết của Tòa án tối cao liên bang (án số AZ. VIII ZR 330/09).

Vụ án cụ thể như sau: Người thuê một căn hộ tại khu vực Berlin- Zehlendorf đã 3 tháng không chịu trả hết tiền nhà, trong đó có một tháng chỉ trả một phần tiền theo quy định trong hợp đồng. Vì không nhận được đủ tiền, chủ nhà quyết tâm đòi lại nhà ngay sau đó.

Ông ta cũng không đổi ý, kể cả khi những người thuê nhà hoảng hốt giải thích rằng, họ không trả tiền thuê nhà vì thấy nhiều phòng trong căn hộ đó đã bị nấm mốc. Mặc dù đây là sự thật, nhưng trước đó chủ nhà không hề hay biết gì về điều này.

Tòa án Bundesgerichtshof đã phán chủ nhà đúng, vì quy định không trả tiền thuê nhà chỉ là cách thức để người thuê nhà có thể gây sức ép về mặt kinh tế với chủ nhà, bắt buộc người này có trách nhiệm khắc phục những hỏng hóc trong căn hộ.

T.Đ

1 Comment on Khi nào người thuê nhà được phép tự cắt giảm tiền thuê?

  1. Toi muon hoi. Toi co đạt xe oto trên mang . Ngay gio lay xe va da tra Tien qua mang. Nhung toi ko lay xe . Vay toi hoi toi co dc tra lai Tien đạt xe ko?

Comments are closed.