Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Múa Việt ngày hội đa sắc màu tại Berlin

Ngày 04.09.2022, công viên quận Neu-Hohenschönhausen, Berlin Lễ hội đa sắc màu (Bunte Platte Fest) lại nhộn nhịp sau 2 năm tạm dừng vì đại dịch Corna. Tham dự ngày lễ truyền thống này có nhóm múa người Việt thuộc Hiệp hội giúp đỡ người nước ngoài Bürgerinitiative Ausländische MitbürgerInnen e.V (viết tắt là BI) cùng nhiều nhóm thuộc những người nước ngoài đang định cư tại quận. Và, đương nhiên có cả dàn nhạc và ca sỹ người Đức.

Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang đứng, ngoài trời và văn bản cho biết 'unts Pa Pare Fest ERVEREIN BÜRGERVEREIN ERVEREIN ISCHONHAUSEN BURGERVEREIN HOHENSCHÖNHAUSEN BÜRGERVEREIN HOHENSCHÖNHAUSEN BURGERVEREIN BÜRGERVEREIN HOHENSCHÖNHAUSEN BURGERVEREIN BÜRGERVEREIN HOHENSCHÖNHAUSEN BÜRGERVEREIN BÜRGERVEREIN HOHENSCHÖNHAUSEN BÜRGERVEREIN BÜRGERVEREIN HOHENSCHÖNHAUSEN RÜRGERVEREIN BÜRGERVEREIN HOHENSCHÖNHAUSEN BÜRGER HOHENSCH'

Nhóm múa Việt với trang phục sặc sỡ cũng đa sắc màu đã biểu diễn 3 tiết mục, chủ yếu là múa trên nền nhạc dân tộc đã được công chúng đón nhận và nhiệt liệt hoan nghênh.

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Dẫu các diễn viên đã vào thứ hạng tầm tầm bậc trung, nhưng với lòng đam mê và hăng say luyện tập, các tiết mục như đã thuần thục hòng cống hiến cho công chúng đa sắc tộc ở quận một cách tốt nhất. Sắc màu văn hóa dân tộc Việt như tô thêm sắc màu cuộc sống vốn đa dạng và cởi mở của của quận cũng như nước Đức.

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'Fe Foto: Quang Chi'

Nhiều năm trở lại đây, trừ 2 năm đại dịch, năm nào chính quyền quận cũng muốn các hiệp hội vì công ích cộng đồng trong đó có Hiệp Bürgerinitiative Ausländische MitbürgerInnen e.V đem đến lễ hội những tiết mục văn nghệ của mình.

Có thể là hình ảnh về 7 người và mọi người đang đứng

Được biết, Bürgerinitiative Ausländische MitbürgerInnen e.V thành lập từ năm 1990, từ đó đến nay những người lãnh đạo cũng như nhân viên ở đây đã tận tình giúp đỡ người Việt Nam cũng như công dân nước khác mọi thủ tục về pháp lý, và đặc biệt là đấu tranh để được quyền ở lại của người nước ngoài. Trong số đó, chủ yếu là người Việt nam và Nga sau thống nhất nước Đức.

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'Pla PlateFe Plaoe in Hohenschönha GERVEREIN BÜRGERV EREIN HOHENSCHÖNHAUSEN BURGERVEREIN HONALSEN BÜRGERVEREIN HOHENSCHÖNHAUSEN BÜRGERVEREIN BÜRGERVEREIN HOHENSCHÖNHAUSEN BÜRGERVEREIN BÜRGERV VEREIN HOHENSCHÖNHAUSEN BURGERVEREIN BÜRGERVEREIN VERETN HOHENSCHÖNHAUSEN BÜRGERVEREIN BURGERVEREIN HOHENSCHÖNHAUSEN BÜRGERVEREIN BÜRGER ERE HOHENSCHÖNHAUS BÜRGERVERE'

Tính đến hiện tại, BI đã có tuổi đời 32 năm. Đằng đẵng thời gian này, hàng ngàn người Việt đã được Hiệp hội giúp đỡ để được hội nhập, được quyền ở lại để mưu cầu hạnh phúc. Nói đến BI, nhiều người Việt ai cũng nhớ hai người phụ nữ; bà Susanne và Betina bởi những cống hiến của họ vì hạnh phúc của người khác. Hiện nay, bà Susanne đã nghĩ hưu, con gái bà thay mẹ đảm trách chính. Xin có một bài khác gần nhất về họ và các hiệp hội.

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Thông qua BI, người Việt nói chung và nhóm múa nói riêng được người dân sở tại dành nhiều thiện cảm, các cháu thế thứ hai có được nhiều thành tích trong học tập và hội nhập như hiện nay đều bắt nguồn từ thế hệ đầu chập chững hòa nhập vào xã hội.

Có thể là hình ảnh về 1 người, ngoài trời và văn bản cho biết 'Pakr Foto: Quang Chi'

Sau chương trình biểu diễn của nhóm múa Việt, không khí trên sân có vẻ trầm hơn, song Lễ hội đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Chùm ảnh Múa Việt ngày hội đa sắc màu tại Berlin

Tin, ảnh: Quang Chí (từ Berlin)