Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

VinFast Việt Nam trình làng tại IFA Berlin 2022

Ngày 02.09.2022, sau hai năm đại dịch Covid Hội chợ triển lãm hàng Điện tử gia dụng, thiết bị thông minh lớn nhất thế giới tại Berlin đã mở cửa trở lại và đón hàng trăm các thương gia, nhà chuyên môn cùng hàng trăm phóng viên từ nhiều nước trên thế giới đến đưa tin.

Các công ty công nghệ trên 130 quốc gia đã giới thiệu các sản phẩm và cải tiến mới nhất của họ đến đối tượng thương mại, sau đó người tiêu dùng chọn sản phẩm và chi phí tài chính về các thiết bị thông minh này. Hai nhà sản xuất hàng đầu châu Á là Samsung và LG chiếm hai khu rất lớn trong hội chợ đã thú hút rất đông các nhà chuyên môn, du khách. Bên cạnh đó là Trung Quốc nổi lên với rất nhiều nhà sản xuất các thiết bị thông minh, trong đó có máy bay không người lái kèm Camera điều khiển bằng máy tính.

Có thể là hình ảnh về 5 người và ngoài trời

Những năm trước đại dịch và lần này Samsung luôn đăng ký sử dụng City Cube Berlin, một không gian triển lãm rộng 12.000 m² cả hai tầng. Theo đó, rất nhiều các thiết bị như điện thoại, tủ lạnh, bếp, máy giặt và các đồ gia dụng thông minh khác được trưng bày và giới thiệu. Nhờ đó mà Hàn Quốc quảng bá được hình ảnh ông lớn công nghệ trên thị trường quốc tế.

Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Lần đầu tiên, tại IFA 2022, hãng xe hơi Vinfast chạy điện của Việt Nam được giới thiệu. Với 2 mẫu chạy bằng điện VF8 (hai màu) và VF9 đã được các nhà chuyên môn và du khách đặc biệt quan tâm. Bên cạnh việc giới thiệu xe hơi chạy Ắc quy, cà phê pha phin đặc dụng kiểu Việt Nam: sữa Ông Thọ được đổ một lớp dưới cốc và phía trên là phin cà phê đem từ Việt Nam sang nhỏ từng giọt, được cộng đồng du khách thích thú.

Có thể là hình ảnh về 1 người, trong nhà và văn bản cho biết 'LUMIX Motion. Picture Perfect. Foto: Quang Chi'

Theo các nhà tiếp thị, giá Vinfast có nhiều phân khúc, cao nhất có thể trên 60.000€ một chiếc. Rất nhiều người đã mục sở thị, ngồi vào ghế trong xe cảm nhận cảm giác lạ và mơ được sở hữu Vinfast ít nhất một lần.

Đem đến hội chợ triển lãm lần này các nhà chuyên môn nhận ra rằng cuộc chiến gay gắt đang bùng nổ giữa công nghệ màn hình TIVI QLED và OLED. Trong khi Samsung trình làng công nghệ LED mini đằng sau QLED; LG, Sony và Philips dựa vào OLED.

Có thể là hình ảnh về 12 người và ô tô

Với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence), một bộ xử lý mới sẽ đảm bảo khả năng tính toán AI cao hơn và chất lượng hình ảnh vượt trội.

Trong khuôn khổ IFA 2022 những công nghệ mới nhất kèm theo những thiết bị thông minh lấy AL làm chủ đạo còn rất nhiều thứ khám phá. Thị trường hàng điện tử tiêu dùng, thiết bị gia dụng thông minh sẽ tiếp tục đem đến cho nhân loại đặc biệt là người tiêu dùng nhiều tiện ích không ngờ.

Rất tiếc, IFA Berlin 2022 sau đại dịch nhiều nhà sản xuất có thể bị đuối sức nên nhiều gian hàng tại hội chợ 2022 đã bỏ trống, du khách thông thường có thế ít được tiếp cận vì phải đặt vé qua mạng, các nhà truyền thông cũng không ngoại lệ.

Phóng sự ảnh: VinFast Việt Nam trình làng tại IFA Berlin 2022

Tin, phóng sự ảnh: Quang Chí (từ Berlin)