Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Người phụ nữ đuổi du khách Tây đến Tuyệt tình cốc

Người phụ nữ cầm khăn đánh du khách nước ngoài và nói lời lẽ thiếu văn hóa

Người phụ nữ ra cầm khăn, chửi bới thiếu văn hóa và xua đuổi hai vị khách nước ngoài khi họ có ý định ngắm và chụp ảnh Tuyệt tình cốc ở xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Chiều 22-1, một tài khoản Facebook đã đăng tải một đoạn clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ mặc áo đỏ ra xua đuổi, có những lời lẽ thiếu văn hóa với hai vị khách du lịch người nước ngoài tại điểm thăm quan Tuyệt tình cốc (hồ nước tự nhiên có màu xanh đặc biệt thuộc xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Lý do người này ngăn cấm và có lời lẽ đe dọa là vì du khách không chịu nộp 10.000 đồng tiền phí.

Người phụ nữ lớn tuổi liên tục nói: “Tao không cho mày chụp, hồ của tao, cầu của tao”.

Người này còn đe doạ nếu không đưa 10.000 đồng thì sẽ lên đập xe của họ, đồng thời dùng khăn vải đánh liên tục vào người đang chụp cảnh hồ.

Về phía du khách, họ nói với người phụ nữ này là để họ chụp ảnh, một lát họ sẽ đi, khi không được chấp thuận, họ đã nổi cáu.

Theo lãnh đạo UBND huyện Thủy Nguyên, ngay sau khi tiếp cận được clip phản ánh việc trên, UBND huyện đã yêu cầu UBND xã An Sơn kiểm tra, chấn chỉnh hành vi của người dân địa phương.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Cao Căn Chí, Phó Chủ tịch UBND xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, bày tỏ: “Khi xem được clip, bản thân chúng tôi cũng rất bức xúc. Đây là hành vi thiếu văn hóa của người dân địa phương. Ngay tối 22-1, lãnh đạo xã đã đến tuyên truyền với người dân về hành vi ứng xử lịch sự”.

Cũng theo ông Cao Văn Chí, hồ nước này thuộc khu vực khai thác của một công ty xi măng lớn trên địa bàn huyện. Họ đã cắm biển cấm và hàng rào bảo vệ để mọi người không ra phía hồ vì đây là hồ nước rất sâu, nguy hiểm tính mạng của mọi người. “Người dân cố tình vạch rào và dựng cái cầu bằng những vật liệu thiếu kiên cố để mọi người ra xem. Khu vực này không được phép kinh doanh nên việc thu tiền là sai. Tuy nhiên, chế tài để xử phạt người dân là không có vì việc này chỉ liên quan đến ứng xử”, Phó Chủ tịch UBND xã An Sơn cho biết thêm.

Hiện, UBND xã An Sơn đang làm báo cáo gửi lên UBND huyện Thủy Nguyên để có cách xử lý phù hợp với vụ việc trên.

Tuyệt tình cốc là hồ rộng 20 ha, bao quanh bởi núi đá vôi, được hình thành do quá trình khai thác núi đá vôi tầng âm của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn Hải Phòng.

Sau đó, một số doanh nghiệp đưa máy móc, thuốc nổ đến khai thác tầng đá âm. Dần dần toàn bộ khu vực chân núi đá rộng bị đào sâu xuống gần 40m.

Các hố đá này lâu dần trở thành hồ chứa nước trong veo có màu xanh ngắt tuyệt đẹp. Màu xanh này do ảnh hưởng từ núi đá vôi xung quanh và thuốc nổ. Độ đậm nhạt của màu xanh hồ nước xã An Sơn thay đổi nhiều lần trong ngày, tùy thuộc vào mây trời”.

Theo Hải Đường / plo.vn