Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Nhiều người châu Âu thương vong vì pháo hoa

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

Nhiều người châu Âu vi phạm lệnh cấm pháo hoa vào dịp năm mới, khiến ít nhất ba trường hợp thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Truyền thông Hà Lan cho biết nước này ghi nhận một bé trai 12 tuổi thiệt mạng và một người khác bị thương nghiêm trọng khi xem bắn pháo hoa tự chế. Cảnh sát đã bắt một người đàn ông liên quan đến sự cố.

Tại Đức, một người đàn ông 37 tuổi cũng thiệt mạng vì pháo hoa vào đêm giao thừa ở thị trấn Hennef thuộc bang North Rhine-Westphalia, phía tây đất nước. Áo cũng ghi nhận một số tai nạn vì pháo hoa, trong đó có một thanh niên 23 tuổi tử vong.

Hãng thông tấn Đức DPA đưa tin nhiều người đã bị thương trong những sự cố về pháo hoa trên cả nước, trong khi tờ De Telegraaf của Hà Lan cho hay ít nhất 80 người ở nước này bị thương vì lý do tương tự, trong đó có những người mất chân tay sau các vụ nổ.

Cả Hà Lan và Đức đều cấm bán và sử dụng pháo hoa trong dịp năm mới do ảnh hưởng của Covid-19. Theo lời giải thích của giới chức Hà Lan, các chấn thương liên quan đến pháo hoa sẽ dồn thêm áp lực lên hệ thống bệnh viện vốn đang căng thẳng vì số ca nhiễm nCoV gia tăng.

Theo số liệu của AFP tính đến ngày 1/1, châu Âu đã ghi nhận hơn 100 triệu ca nhiễm nCoV kể từ đầu đại dịch, chiếm hơn 1/3 tổng số ca toàn cầu. Chỉ riêng 7 ngày qua, khu vực này đã báo cáo hơn 4,9 triệu ca nhiễm, với nhiều nước vượt kỷ lục về số ca nhiễm cao nhất trong bối cảnh biến chủng Omicron lây lan mạnh.

Tuy nhiên, nhiều người tại Đức và Hà Lan vẫn bất chấp lệnh cấm, bằng cách di chuyển qua biên giới sang nước khác để mua pháo hoa, hoặc một số trường hợp tự chế tại nhà, dẫn đến các sự cố.

Ánh Ngọc (Theo BBC)