Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Những lưu ý tối quan trọng khi dùng lò vi sóng

Ảnh minh họa: pixabay.com

TBVĐ- Lò vi sóng là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe.

Miếng bọt biển: Một mẹo rất hữu ích để vệ sinh miếng bọt biển rửa bát khỏi vi khuẩn là cho vào lò vi sóng quay một lúc. Tuy nhiên, trước khi cho vào, phải chắc chắn miếng bọt biển đã được nhúng ướt. Nếu không đủ ướt, nhiệt độ cao trong lò có thể khiến miếng bọt biển bốc cháy.

Trứng nguyên vỏ, hạt dẻ: Khi cho một quả trứng còn nguyên vỏ hay hạt dẻ vào lò vi sóng để quay, hơi nước bên trong không thể thoát ra có thể tạo thành áp lực khiến nổ tung. Vì vậy, trước khi cho vào lò vi sóng, hãy đục lỗ hoặc khoét một ít phần vỏ trước khi cho vào.

Đồ ăn gói giấy bạc: Nhiều người thường gói đồ ăn trong giấy bạc trước khi cho vào lò vi sóng để đồ ăn không bị quá khô. Tuy nhiên, các mép giấy có thể bắt lửa và gây cháy nổ.

Bánh mì, Pizza: Nếu hâm nóng bằng lò vi sóng, vỏ bên ngoài sẽ bị cứng như đá, bên trong bị khô và ăn không ngon.

Hộp nhựa: Các loại hộp nhựa đựng thức ăn khi hâm trong lò vi sóng có thể bị nóng chảy và tiết ra chất độc hại vào thức ăn. Chỉ nên dùng loại hộp có nhãn “ mikrowellengeeignet“ (sử dụng được trong lò vi sóng”) hoặc có kí hiệu tương ứng (thông thường ở dưới đáy hộp).

Túi giấy, túi nilon: Không bao giờ được cho túi giấy, túi nilon, hay tờ báo vào trong lò vi sóng vì chúng có thể tỏa ra các chất khí độc hại, hoặc bốc cháy dưới nhiệt độ cao trong lò.

Thực phẩm bọc trong màng bọc thực phẩm: Màng bọc thực phẩm bình thường có thể phát sinh độc tố khi bị làm nóng trong lò vi sóng. Nên dùng màng bọc chuyên dùng cho lò vi sóng (Mikrowellenfolie) được bày bán ở tất cả các siêu thị. Màng bọc này dày hơn màng bọc thông thường và có những lỗ nhỏ.

Không bỏ gì: Nếu không bỏ gì vào lò vi sóng mà bật nút quay thì lò có thể sẽ nổ tung. Nguyên nhân do không có thức ăn để hấp thụ các sóng vi ba trong lò, dẫn đến các magnetron hấp thụ các vi sóng và cuối cùng là làm lò phát nổ.

Bảo Ngọc (tổng hợp)