Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Pflegekompetenzgesetz: Đề xuất dự Luật mới để nghề chăm sóc sức khỏe trở nên hấp dẫn hơn

Ảnh minh họa: pixabay.com

Trong bối cảnh ngành chăm sóc sức khỏe đang đối mặt với nhiều thách thức và áp lực, Bộ trưởng Y tế Đức, Karl Lauterbach từ đảng SPD, đang lên kế hoạch trình bày một dự thảo luật mới vào mùa hè này. Mục tiêu của đạo luật này là tăng cường năng lực cho nhân viên chăm sóc sức khỏe, một bước tiến quan trọng trong việc cải thiện chất lượng dịch vụ và nâng cao động viên cho ngành nghề này.

Theo ông Lauterbach, “trong nửa đầu của năm mới, chúng ta sẽ có một dự thảo luật,” như ông đã chia sẻ với các tờ báo của Tập đoàn Truyền thông Funke. Sự khẳng định này phản ánh cam kết mạnh mẽ của bộ trưởng đối với việc cải thiện ngành chăm sóc sức khỏe.

Các điểm chính của dự thảo luật đã được hoàn thành và hiện đang trong giai đoạn thảo luận với các nhà lãnh đạo hàng đầu trong ngành y tế và chăm sóc sức khỏe.

Một trong những mục tiêu chính của dự thảo luật là làm cho nghề chăm sóc sức khỏe trở nên hấp dẫn hơn. Điều này không chỉ giúp thu hút nguồn nhân lực mới mà còn góp phần giữ chân nhân viên hiện tại, đồng thời nâng cao chất lượng chăm sóc mà bệnh nhân nhận được.

Theo ZDF