Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Ryanair thu phí hành lý xách tay

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: Trung Hiếu

TBVĐ- Từ tháng 9.2018, hãng hàng không giá rẻ của Ireland sẽ thắt chặt quy định đối với hành lý xách tay.

Theo đó, hành khách đặt hạng mục bình thường chỉ được mang theo một chiếc túi cá nhân nhỏ gọn lên máy bay miễn phí. Nếu muốn mang theo hành lý xách tay khác với cân nặng đến 10 kg sẽ phải trả thêm phí.

Cho đến nay, hành khách có thể mang theo miễn phí một hành lý xách tay chẳng hạn một va li kéo và một túi xách cá nhân nhỏ, miễn là vừa kích cỡ quy định. Tuy nhiên, do trên máy bay không đủ chỗ cho tất cả hành lý và việc kiểm tra và tìm chỗ cất hành lý tốn nhiều thời gian khiến nhiều chuyến bay bị muộn giờ cất cánh. Do đó, ryanair quyết định thu phí hành lý xách tay.

Theo quy định mới, túi xách và vali nặng dưới 10kg vẫn phải đóng phí với mức giá từ 6 đến 10 Euro. Hành khách chỉ được mang theo một túi xách cá nhân nhỏ lên máy bay và đặt ở dưới ghế ngồi.

Quy định mới này có hiệu lực từ tháng 11 và áp dụng cho tất cả chuyến bay đặt từ 1-9-2018. Đối với những chuyến bay đã đặt trước ngày ngày 1-9 nhưng đến tháng 11 hay muộn hơn mới bay sẽ có hai lựa chọn: Đóng thêm 10 Euro cho hành lý hoặc được hoàn lại toàn bộ tiền vé.

Hồng Nhung