Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Sân bay München thông báo sẽ hủy khoảng 700 chuyến bay trong ngày 17/2

Ảnh minh họa: Hiếu Trần

Theo thông báo của sân bay München , khoảng 700 chuyến bay đã được lên lịch cho ngày 17/2 sẽ bị hủy bỏ do cuộc đình công của các nhân viên mặt đất và nhân viên an ninh. Cuộc đình công này diễn ra đồng thời với Hội nghị An ninh München, làm ảnh hưởng đến nhiều hành khách sử dụng sân bay.

Sân bay München cho biết sẽ không có chuyến bay nào diễn ra trong khoảng thời gian từ 0h đến 1h ngày 18/2 tại sân bay này. Tổng số chuyến bay bị ảnh hưởng là hơn 700 chuyến, tuy nhiên, một số chuyến bay đặc biệt vẫn sẽ được thực hiện, bao gồm các chuyến bay khẩn cấp và các chuyến bay vận chuyển các nhà lãnh đạo tham dự Hội nghị An ninh München.

Nghiệp đoàn Verdi đã kêu gọi đình công tại 7 sân bay của Đức, trong đó có sân bay Frankfurt. Sân bay Frankfurt đã trải qua sự cố hệ thống thông tin vào ngày 15/2 và cho biết hoạt động sẽ bị gián đoạn nghiêm trọng đến hết ngày 17/2. Hành khách được khuyến nghị không đến sân bay Frankfurt, và các chuyến bay nối chuyến từ Frankfurt cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Nghiệp đoàn Verdi đang yêu cầu tăng lương cho nhân viên khu vực công, nhân viên mặt đất tại sân bay và nhân viên an ninh hàng không vì chi phí sinh hoạt ngày càng tăng do lạm phát. Dự kiến, các sân bay ở các thành phố khác như Bremen, Dortmund, Hamburg, Hanover và Stuttgart cũng sẽ bị ảnh hưởng. 

HP /TH