Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Lễ hội hóa trang Karneval ở Đức: Mùa của lễ hội vui chơi

Được rất nhiều người yêu thích, lễ hội hóa trang Karneval (hay còn được gọi là Fasching hoặc Fastnacht) là một trong những lễ hội đông vui nhộn và phổ biến nhất tại Đức.

Vào thời điểm bắt đầu mùa lễ hội chính thức của Đức, tức là lúc 11 giờ 11 phút sáng ngày 11 tháng 11, nhiều thành phố tại Đức bắt đầu chuẩn bị cho lễ hội hóa trang của họ, diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 11 cho đến tháng 2 năm sau.

Mặc dù có nhiều thành phố tại Đức tổ chức các lễ hội hóa trang và diễu hành đặc biệt trong thời gian này, lễ hội Karneval của thành phố Cologne được xem là lễ hội lớn nhất và nổi tiếng nhất với hơn 1 triệu người tham gia mỗi năm.

Rosenmontag là đỉnh điểm của Karnevals tại Đức: Vào ngày này những đoàn người đông nhất sẽ kéo xuyên qua thành phố. Những chiếc xe diễu hành sẽ đề cập về các sự kiện chính trị và ném kẹo caramen vào đoàn người hóa trang sặc sỡ.

Rosenmontag 2023 được diễn ra vào ngày 20 tháng 2 năm 2023.

Tại lễ hội Karneval này, người ta thường diện trang phục hóa trang và tham gia vào các hoạt động giải trí như nhảy múa và biểu diễn âm nhạc. Tất cả những hoạt động này đều diễn ra trong không khí vui tươi và lạc quan. Trong những ngày hội hóa trang, người ta giấu mình đằng sau những bộ quần áo lộng lẫy, biến thành một hình tượng khác, trốn khỏi cuộc sống đời thường giản dị và đang trôi qua đều đều.

Keine Fotobeschreibung verfügbar.

Lễ hội Karneval cũng đem lại cho du khách những trải nghiệm không thể nào quên. Vào khoảng thời gian kéo dài của lễ hội, thành phố Cologne trở thành một điểm đến du lịch đặc biệt, với hàng nghìn quán cà phê, bar và nhà hàng mở cửa suốt đêm để phục vụ các du khách. Đồ uống đặc trưng của lễ hội Karneval là bia Kölsch, loại bia đặc trưng chỉ có ở Cologne.

Ở Đức trong dịp này, mọi người sẽ sử dụng những từ “Helau” hoặc “Alaaf” để chào hỏi nhau. Trong ngày diễu hành xung quanh thành phố ở miền Nam Đức, người dân cùng cải trang và đeo mặt nạ sẽ chào hỏi với từ “Narri”, còn khán giả trên lề đường sẽ đáp lại với từ “Narro”.

Nếu bạn muốn tham gia vào lễ hội Karneval ở Đức, hãy chuẩn bị cho mình một bộ trang phục đẹp và sẵn sàng trải nghiệm những điều tuyệt vời không thể nào quên. Hãy cùng tham gia vào lễ hội đầy màu sắc và tận hưởng niềm vui của Karneval cùng với người dân Đức.

Keine Fotobeschreibung verfügbar.

Keine Fotobeschreibung verfügbar.

Hải Phong