Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

„Sát thủ cẩu“ bị kiện vì tự vệ với ý định hạ sát đồng loại

Ảnh minh họa: pixabay.com

TBVĐ- Một vụ cắn xé giữa hai chú chó dẫn đến một chú tử vong không đủ điều kiện để liệt kê „sát thủ cẩu“ kia vào danh sách thú hung dữ nguy hiểm cho đồng loại.

Theo bản án  hồ sơ số Az. 4 Bs 149 / 08 của tòa án hành chính OVG Hamburg, một vụ cắn xé giữa hai chú chó dẫn đến một chú tử vong không đủ điều kiện để liệt kê „sát thủ cẩu“ kia vào danh sách thú hung dữ nguy hiểm cho đồng loại. Tuy nhiên „sát thủ“ cũng phải đi kiểm tra bác sỹ để xác nhận tình trạng tâm lý và sức khỏe.

Nhân vật chính ở đây, chó yêu của một phụ nữ, khi trên đường đi dạo cùng bà chủ đã bị một đồng loại không đeo dây xích tấn công. Cuộc tự vệ gay gắt không khoan nhượng đã làm kẻ tấn công bị thương nặng, không thể cứu chữa và người ta đã phải tiêm thuốc ngủ „đưa tiễn“ chú chó hung hăng này về nơi an nghỉ cuối cùng.

Người chủ của chú chó tử vong do buồn phiền và giận dữ, đã nộp đơn kiện với quan điểm: Chó của người phụ nữ đã không chỉ tự vệ (theo như luật định cho phép) mà đã cắn chó của ông ta với ý định hạ sát đồng loại. Do đó chính quyền cần quyết định chú chó còn sống sót thuộc phạm trù „thú nguy hiểm cho đồng loại“, đồng nghĩa với việc „vào trại“ và chia tay với bà chủ.

Người phụ nữ hoàn toàn không thống nhất với quan điểm trên và được các thẩm phán đứng về phía mình, vì cho tới thời điểm xảy ra vụ „chiến đấu“, chú chó thắng cuộc chưa hề có bất kỳ biểu hiện hung dữ nào. Tòa án tuy nhiên cũng ra quyết định cho kiểm tra tổng hợp sức khỏe và tâm lý của đối tượng này.

V.Đ