Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Sự thật về nước khoáng “stilles,” “medium,” “classic,”

Ảnh minh họa

Trên thị trường nước uống hiện nay, có rất nhiều loại nước khoáng với các thuật ngữ khác nhau như “stilles,” “medium,” “classic,” nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của chúng.

Tại Đức, nước khoáng loại Medium với lượng khí CO2 trung bình là loại nước được mua nhiều nhất, tiếp đó là nước Classic với lượng khí CO2 nhiều. Stilles Wasser (nước không ga) đứng ở vị trí thứ ba.

“Nước khoáng stilles” là loại nước “không ga,” tức là nước không chứa khí CO2 hoặc chỉ chứa một lượng rất nhỏ khí CO2, gần như không đáng kể. Điều này đối lập với các loại nước có ga, chúng có chứa một lượng lớn khí CO2 tạo nên hiệu ứng bọt khí và mát lạnh khi uống.

Tuy nhiên, không có quy định cụ thể về lượng khí CO2 trong nước loại Medium hay Classic. Theo kết quả Stiftung Warentest xác định nồng độ trong kiểm tra các loại nước trên thị trường, đối với loại nước Medium, dao động từ 2,5 đến 5,2 gam khí CO2 trên mỗi lít, và đối với loại nước Classic, dao động từ 4,2 đến 7,0 gam.

Khí CO2 là kết hợp giữa nước và khí CO2 (CO2). Khi người ta uống nước có ga, họ hấp thụ một lượng  khí CO2. Khí CO2 trong nước khoáng có thể kích ứng dạ dày. Trên thị trường có rất nhiều loại nước khoáng khác nhau, người tiêu dùng cần tìm hiểu thông tin trên nhãn bao bì, hiểu các thuật ngữ khác nhau để có lựa chọn nước khoáng thích hợp với sức khỏe và sở thích cá nhân. 

HP