Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Thái tử Anh nhiễm nCoV

Ảnh minh họa: pixabay.com

Thái tử Charles, 71 tuổi, dương tính với nCoV và có triệu chứng nhẹ.

Cung điện Clarence (đại diện cho Thái tử Anh) hôm nay ra tuyên bố cho biết ông Charles “vẫn có sức khỏe tốt mặc dù có triệu chứng nhẹ và đã làm việc tại nhà trong vài ngày qua như bình thường”. 

Vợ của Thái tử, Camilla cũng “đã được xét nghiệm và âm tính với nCoV”. Hai người đang tự cách ly tại nhà ở Scotland.

“Chưa thể xác định Thái tử lây virus từ ai vì ông đã tham gia nhiều sự kiện trong những tuần gần đây”, Cung điện Clarence cho biết. Một nguồn tin hoàng gia giấu tên cho biết Thái tử làm xét nghiệm vào ngày 23/3, nhận kết quả vào 24/3 và được cho là nhiễm nCoV từ sau ngày 13/3.

Lần gần đây nhất Thái tử Charles gặp Nữ hoàng Elizabeth, 93 tuổi, là vào ngày 12/3. Cung điện Buckingham cho biết bà “vẫn có sức khỏe tốt và đang làm theo tất cả những lời tư vấn phù hợp”. Nữ hoàng và Hoàng thân Philip, 98 tuổi, đã rời London đến Lâu đài Windsor ở Berkshire ngày 19/3.

Ngày 10/3, Thái tử Charles chủ trì hội nghị WaterAid tại Cung điện Clarence để thảo luận về tác động của biến đổi khí hậu. Sự kiện này còn có sự tham gia của Thân vương Monaco Albert II, 62 tuổi, người tuần trước trở thành nguyên thủ quốc gia đầu tiên nhiễm nCoV.

Phương Vũ (Theo Reuters)

Nguồn: vnexpress.net