Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Trách nhiệm tối ưu hóa hệ thống sưởi tòa nhà trước ngày 30-9-2023

Ảnh minh họa: pixabay.com

Đối với các tòa nhà lớn có cung cấp nhiệt trung tâm dựa trên khí đốt thiên nhiên, chủ sở hữu phải thực hiện việc cân bằng thủy lực cho hệ thống trước ngày 30 tháng 9 – nếu điều này chưa được thực hiện.

Điều này giúp tối ưu hóa luồng nhiệt trong hệ thống, sao cho năng lượng cũng được phân phối đều đặn đến các bộ truyền nhiệt. Cơ sở cho việc này là nước sưởi cần phải có khả năng lưu thông qua tất cả các ống dẫn mà không bị cản trở và áp suất phải được điều chỉnh sao cho các bộ truyền nhiệt xa hơn cũng được cung cấp đủ nhiệt.

Theo “Nghị định về bảo đảm cung cấp năng lượng thông qua biện pháp có hiệu quả trung hạn”, việc tối ưu hóa hệ thống sưởi ấm trở thành nghĩa vụ đối với các doanh nghiệp và tòa nhà công cộng có diện tích hơn 1.000 mét vuông, cũng như các tòa nhà chứa ít nhất mười căn hộ. Điều này không chỉ mang lại lợi ích cho môi trường bằng cách tiết kiệm năng lượng, mà còn giúp giảm thiểu các khoản chi phí liên quan đến sưởi ấm.

Việc tối ưu hóa hệ thống sưởi ấm đã trở thành một phần quan trọng của việc quản lý tài nguyên năng lượng và giảm thiểu chi phí trong các tòa nhà lớn và các công trình công cộng.

HN