Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Việt Nam rút ngắn thời gian cách ly tập trung đối với người đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19

Ảnh minh hoạ: pixabay.com

Theo Bộ Y tế Việt Nam, thời gian cách ly có thể rút ngắn xuống còn khoảng 1 tuần đối với người nhập cảnh đã tiêm vaccine, hoặc cơ thể đã có miễn dịch, xét nghiệm không phát hiện virus SARS-CoV-2.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo đã bàn về vấn đề xét nghiệm và đề nghị Bộ Y tế khẩn trương rà soát, ban hành quy trình xét nghiệm mới, kết hợp các công cụ, phương thức xét nghiệm đối với người nhập cảnh đã được tiêm vaccine phòng Covid-19, hoặc cơ thể đã có miễn dịch, xét nghiệm không phát hiện virus SARS-CoV-2 thì rút ngắn thời gian cách ly tập trung. Theo Bộ Y tế quy trình hoàn thiện có thể rút ngắn còn khoảng 1 tuần.

Trước đây, Việt Nam quy định tất cả người nhập cảnh và người tiếp xúc gần với ca nhiễm phải cách ly tập trung 14 ngày. Sau ba lần xét nghiệm âm tính, những người này được giám sát sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú thêm 14 ngày nữa. Từ ngày 5/5, Bộ Y tế quyết định kéo dài thời gian cách ly tập trung người tiếp xúc gần với ca dương tính và người nhập cảnh Việt Nam lên 21 ngày. Sau ba lần xét nghiệm âm tính, họ tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày.

Hải Phong (tổng hợp)