Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Tổng thống Đức Steinmeier thăm Việt Nam và Thái Lan

Tổng thống Frank-Walter Steinmeier và phu nhân Elke có cuộc gặp mặt các tổ chức công dân tiêu biểu trong Lễ hội công dân năm 2022.

Tổng thống Liên bang Frank-Walter Steinmeier và Elke Büdenbender sẽ đi thăm cấp Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và thăm chính thức Vương quốc Thái Lan từ ngày 22 đến ngày 27 tháng 1 năm 2024. Với chuyến đi của mình, Tổng thống Liên bang nhấn mạnh mục tiêu của Đức là mở rộng và đa dạng hóa quan hệ chính trị và kinh tế với hai quốc gia Đông Nam Á. Đoàn doanh nghiệp tháp tùng Tổng thống Liên bang.

Nhân chuyến thăm Việt Nam, Chủ tịch nước sẽ gặp Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Ngoài ra, Tổng thống Liên bang sẽ đến thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám và gặp gỡ các học viên, giáo viên, thợ lành nghề để tìm hiểu thêm về hoạt động trao đổi lao động lành nghề giữa Việt Nam và Đức.

Ngày thứ hai của chuyến thăm Việt Nam, Tổng thống Liên bang sẽ bay tới Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây ông cùng phái đoàn doanh nghiệp Đức sẽ hội đàm với đại diện các công ty địa phương. Các chủ đề bao gồm các quan điểm về quan hệ kinh tế và thương mại giữa hai nước. Tổng thống Liên bang Steinmeier sau đó sẽ đến thăm Đại học Việt Đức (VGU) và có bài phát biểu trước sinh viên và giáo viên tại đây. Cuối cùng, Tổng thống Liên bang sẽ thảo luận về vấn đề buôn bán người và quyền phụ nữ với đại diện các tổ chức phi chính phủ.

Trong chuyến thăm Vương quốc Thái Lan, Tổng thống Liên bang sẽ gặp Quốc vương Rama X và Thủ tướng Srettha Thavisin. Ngoài ra, Tổng thống Liên bang sẽ hội đàm với các chính trị gia đối lập. Một cuộc họp với đại diện doanh nghiệp cũng được lên kế hoạch cùng với Thủ tướng. Khi đến thăm nhà máy Mercedes ở Samut Prakan. Vào buổi tối, chuyến thăm Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại (MOCA) được lên kế hoạch.

Vào ngày thứ hai của chuyến thăm Thái Lan, Tổng thống Liên bang Steinmeier sẽ bay tới Ubon Ratchathani để xem xét một dự án thí điểm về trồng lúa bền vững và sử dụng đất thân thiện với môi trường. Tiếp theo là chuyến thăm hồ chứa Sirindhorn với hệ thống quang điện nổi. Chuyến đi bộ đến các tác phẩm chạm khắc lịch sử trên đá ở Công viên Quốc gia Pha Taem và, kết thúc chuyến thăm của Tổng thống Liên bang tới Thái Lan.

Nguồn tin từ văn phòng Tổng thống.

Quang Chí: Chúng tôi – những người Việt đang sinh sống và làm việc tại Đức cũng như Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhiệt liệt chào mừng Tổng thống Frank-Walter Steinmeier và phu nhân Elke sẽ có chuyến thăm Việt Nam, Thái Lan. Chúc Tổng thống và phu nhân cùng phái đoàn có nhiều sức khỏe và thành công trong chuyến công du này. Chúc tình hữu nghị giữa hai quốc gia bền vững và cùng phát triển.