Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Xe đâm vào cổng văn phòng Merkel

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

Chiếc ô tô có dòng chữ “Dừng ngay chính trị toàn cầu hóa” đâm vào cổng văn phòng Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Berlin ngày 25/11.

“Chúng tôi đang xác định liệu tài xế có cố tình lao xe vào cổng không”, cảnh sát Berlin cho biết trên Twitter. “Ông ta đã bị bắt”.

Chưa có thông tin về thương vong và không rõ liệu bà Merkel có ở bên trong tòa nhà hay không. Tài xế 48 tuổi bị đưa đi trên một chiếc xe lăn.

Ngoài dòng chữ “Dừng ngay chính trị toàn cầu hóa” được viết ở hông bên phải, chiếc xe còn có dòng chữ “Các người là lũ chết tiệt giết trẻ em và người già” ở hông bên trái. Cả cổng văn phòng và chiếc xe gần như không bị hư hại.

Merkel có kế hoạch tổ chức họp trực tuyến với thủ hiến các bang ngày 25/11, có thể thảo luận về việc gia hạn hạn chế phòng dịch và các bước tiếp theo để chống Covid-19.

Châu Âu đang trong tình trạng báo động cao sau khi các phiến quân Hồi giáo bị tình nghi giết 8 người ở Paris, Nice và Vienna trong những tuần gần đây. Hôm 24/11, cảnh sát Thụy Sĩ xác định người phụ nữ cắt cổ một nạn nhân trong trung tâm thương mại ở Lugano là phiến quân jihad.

4 năm trước, một người Tunisia xin tị nạn không thành công có liên kết với phiến quân Hồi giáo đã cướp một chiếc xe tải rồi lao nó vào khu chợ Giáng sinh đông đúc ở Berlin, giết 11 người và làm hàng chục người bị thương.

Phương Vũ (Theo Reuters)

Nguồn: vnexpress.net