Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Rạng ngời nụ cười ngày tôn vinh Phụ nữ ở Chemnitz

Ngày Quốc tế Phụ nữ nhằm lưu giữ và tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt nam, xứng đáng với tám chữ vàng được Bác trao tặng „Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang“.

K5
Ảnh: Uông Hà Nguyên

Ngày Quốc tế Phụ nữ được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 hàng năm. Với mong muốn đây là dịp để toàn thể chị em phụ nữ có được ngày vui chung, năm nay, hội người Việt tại Chemnitz và các vùng phụ cận tổ chức kỷ niêm ngày 8 tháng 3 vào chủ nhật ngày 12.03.2017.

K1
Ảnh: Uông Hà Nguyên

Đến tham dự có đông đảo chị em phụ nữ, không chỉ ở Chemnitz, các vùng lân cận cũng đến chung vui. Với trang phục áo dài truyền thống, biểu tượng cho vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam, các chị em mang đến cho ngày vui những sắc màu tươi sáng. Đó không chỉ là nét đẹp về hình thức, mà còn là sự dịu dàng, thiện lương từ trong tâm hồn, vốn là bản tính tự nhiên của người phụ nữ.

K2
Ảnh: Uông Hà Nguyên

Khai mạc buổi lễ, ông Phan Đắc Kế, chủ tịch Hội người Việt tại Chemnitz và các vùng phụ cận đã cảm ơn sự tham dự đông đủ của bà con. Đồng thời, ông bày tỏ lòng biết ơn đến toàn thể các chị em phụ nữ, các mẹ các chị, những người luôn cố gắng cống hiến hết mình cho gia đình, sự nghiệp và đóng góp chung của cộng đồng, xã hội.

K3
Ảnh: Uông Hà Nguyên

Nhân ngày kỷ niệm, các chị em nhận được nhiều lời động viên, chúc mừng và những bông hoa hồng tươi thắm được các anh em trao tặng.

K4
Ảnh: Uông Hà Nguyên

Trong không khí nhạc ca hát rộn ràng, mọi người cũng được thưởng thức các món ăn thể hiên và trình bày do chính bàn tay khéo léo của các chị em phụ nữ trong hội đảm nhận.

                                                                                               Uông Hà Nguyên

Ngày Quốc tế Phụ Nữ xuất hiện từ những năm đầu thế kỷ 20. Sự kiện 15.000 phụ nữ diễu hành khắp thành phố New York, Mỹ năm 1908 để đòi quyền bầu cử, trả lương xứng đáng và giảm giờ làm được xem là ngày kỷ niệm đầu tiên. Một năm sau đó, ngày 28/2 được Đảng Xã hội Mỹ chọn làm Ngày Phụ nữ Mỹ đầu tiên.

Năm 1910, một lãnh đạo nữ của Đảng Xã hội dân chủ Đức tên Clara Zetkin khởi xướng ý tưởng về ngày Quốc tế Phụ nữ. Bà cho rằng tất cả các quốc gia đều nên dành một ngày tôn vinh phụ nữ để thúc đẩy nhu cầu của họ. Một cuộc hội thảo với hơn 100 phụ nữ đến từ 17 quốc gia đã thông qua ý tưởng này.

Năm 1911, ngày Quốc tế Phụ nữ lần đầu tiên được kỷ niệm ở Úc, Đan Mạch, Đức và Thuỵ Sỹ vào ngày 19/3.Đến năm 1913, các nước quyết định chuyển ngày Quốc tế Phụ nữ sang ngày 8/3 và ngày này được giữ cho đến tận bây giờ. Quốc tế Phụ nữ được Liên Hợp Quốc công nhận vào năm 1975.

Hãy nhấn “Thích Trang” và “Chia sẻ” bên dưới để mọi người có nhiều thông tin về pháp luật, các chế độ chính sách đối với người nước ngoài ở Đức trên trang Facebook của bạn!