Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600


Học tiếng Đức qua tên các loài hoa (Phần 2)

Kaiserkrone: Sở dĩ hoa có tên gọi này do hình dáng giống chiếc vương miện (Krone). Hoa nở từ tháng 4 đến tháng 5, có màu cam, vàng.

Sharing is caring!

Hoa đào
Magnolia có tên tiếng Việt là hoa mộc lan, có nguồn gốc châu Phi và Đông Á, được đặt tên theo nhà thực vật học người Pháp Pierre Magnol. Magnolia có tính độc nhẹ, có thể gây phồng rộp da.
Osterglocke còn được gọi là (gelbe) Narzisse. Đây là một loại cây rất độc. Chất độc tập trung nhiều nhất ở phần củ. Ăn củ có thể gây chết người.
Các triệu trứng nhiễm độc: chóng mặt, nôn mửa, toát mồ hôi, tiêu chảy, tê liệt, rối loạn nhịp tim. Cần uống nhiều nước và gặp bác sỹ khi có các triệu chứng trên.
Primeln là loại hoa đường trồng nhiều ở trong phòng, ngoài ban công và vườn. Hoa có nhiều màu: tím, hồng, đỏ, cam, vàng, trắng.
Schneeglöckchen còn có tên gọi khác là Milchblume, Weiße Jungfrau, Weißglatze, Frühlingsglöckchen, Schneetulpe.
Hoa này có cái tên rất thú vị: Stiefmütterchen (mẹ kế). Có nhiều cách lý giải cho tên gọi này. Hoa bao gồm 5 cánh, cánh to nhất, đẹp nhất trên cùng tượng trưng cho mẹ kế “Stiefmutter” , 2 cánh ở dưới xòe ra bên trái và bên phải, cũng đẹp không kém tượng trưng cho 2 con ruột, 2 cánh hoa nhỏ dưới cùng bị che lấp gần như toàn bộ là 2 con chồng “Stieftochter”. Một cách lý giải khác: Loại hoa này rất dễ sống, gần như không cần chăm sóc, giống như cách đối xử của mẹ kế với con chồng.

Bài và ảnh: Trúc Quỳnh

Xin mời bình luận

Trả lời

Email của độc giả sẽ không được hiển thị


*