Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

5 cách rút tiền mặt tiện lợi khi đi du lịch nước ngoài

Ảnh: Nguồn https://pixabay.com

TBVĐ- Thanh toán bằng chi phiếu du lich Reiseschecks, thẻ tín dụng Kreditkarte hay tiền mặt Bargeld: Nếu muốn có một kỳ nghỉ tuyệt vời, cần tìm hiểu nơi đến và chuẩn bị kỹ mọi thứ trước chuyến đi.

Không nên mang nhiều tiền mặt vì dễ bị trộm cắp. Với khoảng 50 đến 100 € tiền mặt đủ để chi phí từ sân bay về khách sạn.Nếu cần thêm tiền mặt, nên xem xét về phí rút tiền. Sau đây là những lựa chọn tốt nhất để có được tiền mặt:

Thẻ EC Karte:

Ở các nước Châu Âu, có thể dễ dàng rút tiền bằng thẻ EC. Với thẻ có logo “Maestro” – hoặc logo “Cirrus” có thể sử dụng tại bất kỳ máy rút tiền tự động có biểu tượng này trên toàn thế giới. Với thẻ có logo “V-Pay” chỉ được sử dụng trong châu Âu.

Trong khu vực châu Âu, phí rút tiền ở máy tự động không được cao hơn phí khi rút tiền ở nhà băng khác, tức là tối đa là 5-6 €. Tại Pháp và Tây Ban Nha thanh toán bằng thẻ EC trong nhà hàng hay cửa tiệm không bị mất phí.

Nhiều ngân hàng Đức có sự hợp tác với các tổ chức tài chính ở nước ngoài. Việc rút tiền mặt ở các ngân hàng này hoàn toàn miễn phí. Do đó, nên tìm hiểu các đối tác của ngân hàng.

Khi rút tiền bên ngoài khu vực đồng Euro, câu hỏi thường hiện trên màn hình: „Có được phép chuyển đổi số tiền rút thành Euro không?“ Hãy loại bỏ chức năng này. Phần lớn các máy rút tiền tự động được cố định một mức chuyển đổi tỷ giá riêng, luôn cao hơn nhiều so với phí trong nước.

Thẻ tín dụng Kreditkarte sử dụng trên toàn thế giới

Cần thẻ tín dụng Kreditkarte khi đi du lịch ngoài các nước châu Âu. Sẽ khó khăn khi thanh toán bằng thẻ EC. Tại Mỹ, gần như không thể đi du lịch khi không có thẻ tín dụng. Luôn có một khoản phụ phí được tính vào mỗi lần thanh toán, khoảng 1 đến 2% của hóa đơn.

Với một hóa đơn khách sạn khoảng 1.000 $ trả bằng thẻ tín dụng, phí sẽ là 1,75%. Khi chuyển đổi sang đồng Euro, 1000 $ tương đương 930 €, chi phí cho thanh toán sẽ là 16,28 €.

Rút tiền bằng thẻ tín dụng tại máy rút tiền tự động thậm chí còn đắt hơn, thường 3 đến 4% của tổng tiền rút.

Một số ngân hàng trực tuyến như DKB hoặc Comdirect rút tiền bằng thẻ tín dụng hoàn toàn miễn phí trên toàn thế giới. ING-Diba được miễn phí trong châu Âu.

Chi phiếu du lich Reisechecks: gần như hiếm được sử dụng

Hơn 10 năm trở về trước, việc rút tiền mặt bằng chi phiếu là lự chọn tối ưu nhất trong các kỳ nghỉ. Hiện nay, nhiều nước không còn chấp nhận thanh toán bằng chi phiếu. lớn phải trả 6€ khi mua chi phiếu. Để được thanh toán bằng chi phiếu, khách du lịch phải trả thêm một số phụ phí. Hãy hỏi ngân hàng về các khoản phí, cũng như các nước không bị mất phí khi thanh toán bằng chi phiếu du lịch.

Các nước Bắc Âu Scandinavien: tiền mặt hầu như không còn được sử dụng.

Vai trò của tiền mặt không còn quan trọng ở một số quốc gia. Xu hướng này ngày càng được mở rộng. Ở các nước Bắc Âu (Na Uy, Đan Mạch, Thụy Điển) mọi thanh toán đều bằng thẻ EC hay thẻ tín dụng.

Rút tiền ở các ngân hàng.

Theo ông Erik Schaarschmidt, chuyên viên của trung tâm tư vấn người tiêu dùng bang Brandenburg, „Khi đi du lịch nước ngoài, hãy tìm hiểu kỹ tỷ giá hối đoái ngoại tệ ở nước sở tại”. Khi đó, việc kiểm tra các chi phí thanh toán dễ dàng hơn.

Ở các nước châu Mỹ Latinh, khách du lịch luôn được khuyến cáo nên rút tiền mặt ở các chi nhánh nhà băng vì lý do an toàn.

Uông Hà Nguyên (tổng hợp)