Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

50 Cảnh Sát Bị Thương Trong Cuộc Đụng Độ với Cổ động viên tại sân vận động ở Frankfurt

Hình ảnh minh họa được tạo bởi Dall E 3

Vụ đụng độ tại sân vận động ở Frankfurt giữa lực lượng chức năng và cổ động viên (CĐV) của câu lạc bộ Eintracht Frankfurt đã dẫn đến việc khoảng 50 cảnh sát bị thương. Sự việc xảy ra trước trận đấu giữa Eintracht Frankfurt và Stuttgart vào chiều ngày 25/11.

Trước trận đấu, đã có cuộc gọi khẩn cấp báo cáo rằng các nhân viên an ninh tại sân vận động bị những CĐV của Eintracht Frankfurt quấy rối và tấn công. Khi lực lượng cảnh sát tới nơi, họ cũng bị tấn công ngay lập tức và buộc phải sử dụng các biện pháp tự vệ như bình xịt hơi cay.

Cảnh sát sở tại sau đó đã xác nhận rằng 4 sĩ quan đã phải nhập viện để điều trị vì thương tích. Người hâm mộ quá khích đã ném chai, pháo hoa và các vật liệu nặng về phía cảnh sát, gây ra tình hình hỗn loạn. Nhân viên an ninh của sân vận động cũng bị thương trong vụ việc.

Đáp lại, cảnh sát đã bắt giữ một số nghi phạm và triển khai thêm lực lượng để chấm dứt đụng độ. Các CĐV của Eintracht Frankfurt đã phản đối việc cảnh sát kiểm soát lối vào dành cho hội cổ động viên nhiệt thành của câu lạc bộ.

Vụ đụng độ xảy ra vào khoảng 17h45 ngày 25/11 theo giờ địa phương, chỉ 45 phút trước khi trận đấu bắt đầu. Sự việc đã dẫn đến việc hàng trăm cổ động viên cực đoan không thể vào sân để theo dõi trận đấu. Là một hình thức phản đối, họ đã chọn không tham gia xem phần đầu của trận đấu, và chỉ đến giữa hiệp một, khu vực dành cho cổ động viên Frankfurt mới bắt đầu đông đúc trở lại.

TH