Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

500 học sinh biểu tình phản đối trục xuất bạn về Afghanistan

Ảnh minh họa: pixabay.com

TBVĐ- Cuộc biểu tình nhằn ngăn chặn việc bạn học của mình bị gửi về một đất nước không an toàn và có thể không giữ được tính mạng.

Cuối tháng 08.2017, hội đồng học sinh thành phố Offenbach đã kêu gọi khoảng 500 học biểu tình phản đối trục xuất bạn về Afghanistan

Phát ngôn viên hội đồng học sinh cho biết, tại Offenbach có 70 học sinh bị đe dọa trục xuất, đa số về Afghanistan. Những học sinh đủ tuổi vị thành niên bị trục xuất, trẻ dưới tuổi vị thành niên được bảo vệ.

Cuộc biểu tình nhằn ngăn chặn việc bạn học của mình bị gửi về một đất nước không an toàn và có thể không giữ được tính mạng.

Phương châm của cuộc biểu tình là „Đoàn kết chống lại lệnh trục xuất“. Một số học sinh còn vẽ mặt nạ đầu lâu, kèm dòng chữ „chào mừng đến với Afghanistan“.

Mặc dù các chuyến bay về Afghanistan đã được hoãn lại vào tháng 6, nhưng có thể trục xuất bất kì lúc nào. Theo tổ chức „Pro Asyl“, lệnh trục xuất căn cứ vào thông tin chưa được cập nhật về tình hình an ninh. Năm nay, tại Afghanistan có đến hơn 1600 người bị giết hại.

T.Mai