Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Bị từ chối hồ sơ xin việc vì “quá già”, người xin việc kiện nơi xin việc

TBVĐ- Nếu nghi ngờ bị từ chối hồ sơ xin việc do bị phân biệt tuổi tác, chỉ có thể khiếu nại đòi bồi thường trong vòng 2 tháng kể từ khi bị từ chối.

Sau hai tháng, người xin việc không có quyền khiếu kiện nữa. Đây là án quyết của Toàn án Lao động tại Hessen (án số: AZ. 12 Sa 1454/11).

Nguyên đơn là một nữ nhân viên chăm sóc sắc đẹp. Cô này đã nộp hồ sơ xin việc  tới người quản lý của một cửa hàng chuyên chăm sóc tóc và tẩy hình xăm qua đường Email và nhận được Email báo chờ đợi quyết định từ người quản lý cửa hàng. Nhưng mãi gần một năm sau, nguyên đơn vẫn không nhận được câu trả lời nên đã viết thư hỏi một lần nữa và nhận được thư từ chối.

Quá bức xúc, cô đệ đơn khiếu nại người đưa ra thông báo tuyển việc. Do trong thư trao đổi với người quản lý, cô thấy một thư đi kèm theo giữa các người quản lý cửa hàng, trong thư có ghi chú “quá già” bên cạnh hồ sơ xin việc của cô. Một chứng cớ rõ ràng cho việc phân biệt tuổi tác.

Tuy nhiên, tòa án không hoàn toàn đứng về phía nguyên đơn, phán, nếu người chủ của cửa hàng không có ý định nhận cô vào làm việc thì đã gửi ngay thư từ chối chứ không để thời gian kéo dài như vậy. Bên cạnh đó, nguyên đơn cũng không thể đòi bồi thường do thời hạn 2 tháng đã qua kể từ khi nhận được Email từ chối.

Trúc Quỳnh