Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Coronavirus: Bayern ban bố tình trạng thảm họa

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

TBVĐ- Bayern, bang miền Nam lớn nhất nước Đức là bang đầu tiên tuyên bố tình trạng thảm họa.

Điều này được công bố bởi Thủ hiến bang Bayern, ông Marcus Söder (53, CSU) vào tối hôm qua. Theo báo Bild, từ thứ Tư (18.3), chỉ siêu thị, các cửa hàng bán nhu yếu phẩm (Lebensmittelgeschäft), nhà thuốc, nhà băng, cây xăng, cửa hàng tạp hóa (Drogeriemarkt) như dm, Rossmann…mới được phép mở cửa. Viện dưỡng lão, bệnh viện hạn chế người thăm nuôi, chỉ một người cho mỗi bệnh nhân.

Phát biểu trên kênh truyền hình BR, ông Söder nhấn mạnh, trước những thách thức đang tăng lên mỗi ngày, việc tuyên bố tình trạng thảm họa là cần thiết để chính quyền bang có một chiến lược thống nhất trong việc thực hiện các biện pháp thích hợp trong cuộc chiến chống sự lây lan nhanh của dịch Covid-19.

Tình trạng thảm họa, trước mắt sẽ có hiệu lực trong vòng 14 ngày, cho phép nhà chức trách huy động và tập trung các cơ sở và máy móc y tế cho việc chữa trị, kể cả sự tham gia của các bệnh viện quân y vào kế hoạch ứng phó với khủng hoảng.

Tuy nhiên, Thủ hiến Söder cho biết, ông chưa tính tới kế hoạch phong tỏa khu vực ở Bayern, đồng thời kêu gọi người dân cân nhắc việc đi lại của mình.

Hồng Nhung (tổng hợp)