Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Thủ tướng Đức đứng đầu bảng xếp hạng 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Ảnh minh họa: pixabay.com

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã đánh bại Thủ tướng Anh Theresa May, Quản lý Microsoft Melinda Gates và Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg để giành vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Thủ tướng Merkel đã đứng đầu danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất của Forbes trong 7 năm liên tiếp.

Theo sau là Thủ tướng Anh, Theresa May, đứng ở vị trí thứ hai, bất chấp việc bà đã có một năm khó khăn sau khi bà quyết định tổ chức một cuộc tổng tuyển cử vào tháng sáu. Sự lãnh đạo của Thủ tướng May trong Brexit – một quá trình sẽ có những hậu quả sâu xa đối với Anh và phần còn lại của châu Âu – đảm bảo rằng bà vẫn là một trong những nhà lãnh đạo hàng đầu.

Tiếp theo đó là bà Melinda Gates, đồng chủ tịch của Quỹ Bill & Melinda Gates và bà Sheryl Sandberg, Giám đốc điều hành của Facebook cùng Mary Barra, giám đốc điều hành của General Motors.

Danh sách được dựa theo 7 “cơ sở quyền lực” – tỷ phú, doanh nghiệp, tài chính, truyền thông, chính trị, các nhà hảo tâm / tổ chức phi chính phủ và công nghệ. Theo Moira Forbes, phó giám đốc điều hành của Forbes Media, phụ nữ ngày nay trực tiếp ảnh hưởng đến hơn 3 tỷ người.

Bà cho biết: “Cho dù họ sở hữu các ty hàng đầu trị giá nhiều tỉ đô la, tham gia chính trị, lãnh đạo đất nước hay thiết lập chương trình nghị sự về các vấn đề quan trọng trong thời đại của chúng ta, thì những phụ nữ này đều đang tạo ra một tác động lâu dài lên dấu chân toàn cầu của mình.”

Gần một nửa số phụ nữ trong danh sách là người Mỹ, Vương quốc Anh có 8 đại diện, trong khi phần còn lại của châu Âu có 13 người.

Tổng biên tập của Guardian, Katharine Viner, đứng ở vị trí thứ 61. Những người Anh khác bao gồm Nicola Sturgeon (42), Queen Elizabeth II (26), JK Rowling (88), Eliza Manningham-Buller (89), Emma Walmsley (29) và Zanny Minton Beddoes (72).

Những gương mặt mới trong bảng xếp hạng bao gồm Ivanka Trump (19), con gái và cố vấn của Tổng thống Donald Trump, Nikki Haley (43), đại sứ Hoa Kỳ tại LHQ và diễn viên Priyanka Chopra (97), đại sứ thiện chí của Unicef.

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã không xuất hiện trong danh sách kể từ khi bà rời Nhà Trắng năm ngoái. Hillary Clinton, người đã xuất hiện hàng năm kể từ khi bảng xếp hạng thành lập vào năm 2004, đã giảm 63 bậc, từ vị trí thứ 2 năm 2016 xuống vị trí 65 trong năm 2017.

Theo TheGuardian

Nguồn: Ngọc Ánh / ngaynay.vn