Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đức cho Nga thay thế các nhà ngoại giao bị trục xuất

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: pixabay.com

Đức nói rằng Nga có thể thay thế 4 phái viên mà Berlin trục xuất sau khi Moscow bị cáo buộc đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên.

Đức đã yêu cầu 4 phái viên Nga rời khỏi nước này trước ngày 2/4, nhằm phối hợp cùng một số đối tác EU, NATO và các đồng minh khác trong hoạt động đáp trả vụ cựu gián điệp hai mang Nga bị đầu độc ở Anh, theo AFP.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đức nói rằng Berlin đã chọn 4 phái viên “có liên quan đến cơ quan tình báo”. Khi được hỏi liệu Moscow có thể thay thế 4 người này bằng người khác hay không, phát ngôn viên của Đức hôm nay trả lời rằng “có”.

Giám đốc Cơ quan Tình báo Nước ngoài Nga Sergey Naryshkin hôm nay cũng thừa nhận có nhân viên tình báo trong số những đại diện phái đoàn ngoại giao Nga bị các nước phương Tây trục xuất. Ông nói thêm rằng con số này rất nhỏ và họ làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh cho phái đoàn.

Hơn 20 nước, trong đó có Mỹ và các thành viên Liên minh châu Âu (EU), đã thông báo trục xuất khoảng 140 nhân viên ngoại giao Nga với cáo buộc Moscow liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal ở Anh hôm 4/3. Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cũng có động thái tương tự. Nga đã bác bỏ các cáo buộc, lên án hành động của phương Tây là “khiêu khích” và thề sẽ đáp trả.

Theo Phương Vũ / vnexpress.net