Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Quyết giết nhân viên Jobcenter

Ảnh minh họa: Bảo Quốc

TBVĐ- Nữ kiểm sát viên đề nghị bản án tù chung thân, do tính chất gây án dã man và không tỏ ra hối cải, không được ân xá khi thụ án đủ ngưỡng 15 năm tù.

Năm 2013, Toà án Leipzig kết thúc vụ xét xử Jan N., 34 tuổi, hung thủ tấn công dã man một nữ nhân viên Jobcenter. Bước vào phòng xử án, hắn kéo mũ xuống và dùng tập hồ sơ che kín mặt, không muốn công chúng nhìn thấy. Trong phiên tòa, hung thủ nhiều lần ngắt lời kiểm sát viên khi bà tường trình lại hành động dã man của hắn.

Đầu năm, do bị cắt giảm 30% tiền thất nghiệp, và bị phạt cấm bước vào Jobcenter Leipzig do vi phạm nội quy cơ quan này, nhưng ngày 21.5, hắn đã lẻn vào văn phòng nữ nhân viên và rút buá mang theo nện vào đầu, vào mặt người phụ nữ ít nhất 8 lần, khiến nạn nhân bị rạn hộp sọ, nứt hốc mắt và tụ máu ở nhiều nơi.

Những người tham gia phiên tòa bị ám ảnh bởi khuôn mặt vô cảm và nụ cười mãn nguyện của bị cáo. Lúc bị bắt, hắn cũng cười mãn nguyện như vậy khi nhìn nạn nhân nằm trên vũng máu. Một ngày trước khi xảy ra vụ án, hắn làm thủ tục chấm dứt hợp đồng Internet có hiệu lực ngay với lý do sẽ ngồi tù trong thời gian dài.

Cùng ngày hôm đó, hắn viết cho ban quản lý nhà, yêu cầu chuyển tiền phụ phí còn thừa vào tài khoản của hắn khi ngồi trong tù. Nghĩa là hoàn tất mọi khâu cho một vụ án giết người, tính đến cả hậu qủa tù tội gắn phải gánh chịu.

Nữ kiểm sát viên đề nghị bản án tù chung thân, do tính chất gây án dã man và không tỏ ra hối cải, không được ân xá khi thụ án đủ ngưỡng 15 năm tù. Trước đây, hắn đã từng nằm trong danh sách đen của cảnh sát với hàng chục tiền án, tiền sự (lừa dảo, trộm cắp, gây thương tích). Theo luật sư bào chữa, bị cáo bất bình vì cảm thấy bị Jobcenter lạm dụng công quyền ức hiếp.

Hắn đã từng phản ứng bằng cách xịt hơi cay vào một nhân viên Jobcenter năm 2010, và cho đó là hoàn toàn chính đáng. Việc thân chủ của ông không hối cải, một phần do suy nghĩ rối loạn đầu óc có vấn đề, và đề nghị mức án 9 năm tù. Cuối cùng, tòa tuyên án Jan N. 13 năm tù vì hành vi giết người bất thành