Float banner Left 160x600

Float banner right 160x600


Những quốc gia, vùng lãnh thổ miễn visa du lịch cho người Việt

Sharing is caring!

Chỉ cần cầm hộ chiếu trên tay, bạn có thể bay đến ngay 51 quốc gia, vùng lãnh thổ sau đây mà không cần cất công xin visa.

Lưu ý là hộ chiếu Việt Nam của bạn phải còn hạn trên 6 tháng. Ngoài ra, để làm thủ tục nhập cảnh dễ dàng và nhanh chóng, bạn nhớ chuẩn bị sẵn: vé máy bay khứ hồi; tiền mặt và tài khoản đủ để chi trả trong thời gian tạm trú (tùy theo quy định mỗi nước); lịch trình du lịch chi tiết, rõ ràng.

Còn bây giờ thì cùng lướt qua danh sách các địa điểm miễn visa cho Hộ chiếu phổ thông và chuẩn bị kế hoạch chu du:

Các nước không yêu cầu visa với hộ chiếu Việt Nam:

1. Thái Lan: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

2. Singapore: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác.

3. Lào: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước; thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.

4. Cambodia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

5. Philippines: Thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

6. Myanmar: Thời gian lưu trú không quá 14 ngày, điều kiện là hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng. (Hiệp định với Myanmar có hiệu lực từ 26/10/2013).

7. Indonesia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày, không được gia hạn thời gian tạm trú.

8. Brunei: Thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

9.Malaysia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

10. Kyrgyzstan: Không phân biệt mục đích nhập cảnh.

11. Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch – thời gian lưu trú 180 ngày.

12. Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày cho du khách Việt tham quan tại Ecuador.

13. Saint Vincent and the Grenadines: Đảo quốc vùng Caribbean là St. Vincent and the Grenadines không yêu cầu Visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào.

Tuy nhiên, để được nhập cảnh, Bộ Ngoại giao của St. Vincent and the Grenadines yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.

14. Haiti: Theo Bộ Ngoại giao Haiti, chỉ công dân ba nước: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama mới phải xin visa du lịch đến đất nước này, nghĩa là công dân các nước còn lại có thể lưu trú tại Haiti đến 90 ngày và thoải mái ngao du tại đây mà không cần visa.

15. Turks and Caicos: Quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Để kích thích du lịch, nơi này miễn visa cho công dân đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần.

16. Cộng hòa Dominica ( vùng biển Caribe) : Thời gian lưu trú 30 ngày.

17. Cộng hòa Kyrgyzstan (thuộc Liên xô cũ): Không giới hạn thời gian lưu trú.

18. Liên bang Micronesia (là quốc đảo ở Thái Bình dương, liên kết tự do với Hoa Kỳ): Thời gian lưu trú 30 ngày.

Các nước cấp visa khi đến mà không cần xin trước hoặc miễn visa nhưng có điều kiện đi kèm:

1. Cộng hòa Maldives (là quốc đảo thuộc Thái Bình Dương):

Không cần visa xin trước mà cấp tại chỗ cho du khách. Chỉ cần đưa vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn ra là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng), visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày.

2. Đông Timor:

Đông Timor không yêu cầu xin visa ở Việt Nam. Bạn cứ bay bình thường đến sân bay của họ. Tại đó, hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD.

Lưu ý là bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền nói trên chỉ là trình ra cho họ thấy chứ không nộp. Bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.

3. Nepal:

Nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc, đến với quốc gia nhỏ bé Nepal bạn chỉ cần chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí visa (20 USD cho visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu.- thời gian lưu trú 90 ngày.

4. Ấn Độ:

Việt Nam là một trong số ít các nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày, giá 60 USD.

Liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Ấn Độ ở Việt Nam để tìm hiểu thêm thông tin nếu muốn xin visa ra vào nhiều lần hoặc nhiều ngày hơn.

5. Sri Lanka: Nổi tiếng với trà và các di sản, quốc đảo Sri Lanka xinh luôn mở rộng chào vòng tay đón du khách quốc tế. Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.

6. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Emirates và Etihad là hai hãng hàng không của UAE có đường bay từ Việt Nam hiện nay. Emirates thì bay thẳng đến Dubai trong khi Etihad bay đến Abu Dabhi. Nếu sử dụng vé của 2 hãng này bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TP HCM. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.

7. Iran: Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày và 50 USD. Thông tin xuất nhập cảnh tại thủ đô Tehran yêu cầu bạn mang theo ảnh thẻ để làm visa on arrival. Tuy nhiên một số trường hợp, họ không thu ảnh.

8. Burundi: Cấp tại sân bay Bujumbura khi đến, thời gian lưu trú 30 ngày.

9. Cape Verde: cấp hộ chiếu tại sân bay.

10. Liên bang Comoros là quốc đảo ở Châu Phi, miễn thị thực cho người du lịch.

11. Djibouti, tiếng Việt gọi là cộng hòa Gi bu ti, ở đông châu Phi, miễn thị thực cho người du lịch.

12. Guinea-Bissau: Thời gian lứu trú 90 ngày.

13. Kenya: Thời hạn 3 tháng.

14. Đảo Jeju (Hàn Quốc): Miễn visa khi tới đảo Jeju. Nếu du khách đến các nơi khác trong lãnh thổ Hàn Quốc thì vẫn phải xin visa như bình thường.

15. Madagascar: Thời gian lưu trú 90 ngày.

16. Marshall quần đảo: Thời gian 90 ngày.

17. Palau: Thời gian lưu trú 30 ngày.

18. Papua New Guinea: Thời gian lưu trú 60 ngày.

19. Saint Lucia: Thời gian lưu trú 6 tuần.

20. Samoa: Được cấp phép nhập cảnh ngay tại sân bay và thời gian lưu trú 60 ngày.

21. Serbia: Miễn thị thực 90 ngày cho người có viza vào các nước liên minh Châu Âu và Mỹ.

22. Cộng hòa Seychelles (là quốc đảo ở Châu Phi): Du khách được phép nhập cảnh với thời gian 60 ngày ở sân bay.

23. Somalia: Visa được cấp ở sân bay với thời gian lưu trú 30 ngày với điều kiện bạn gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh của sân bay thư mới 2 ngày trước khi bạn đến.

24. Đài Loan: Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu(bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày.

25. Togo: Thời gian lưu trú 7 ngày.

26. Tajikistan: Thời gian lưu trú 45 ngày.

27. Zambia: Thời gian lưu trú 90 ngày.

Danh sách các quốc gia/lãnh thổ cấp visa cho người Việt Nam không thu lệ phí:

Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba là những nước cấp thị thực cho người Việt có hộ chiếu còn hạn và không thu lệ phí.

Hộ chiếu Việt Nam đang xếp ở vị trí 67, theo Passport Index – website chuyên xếp hạng hộ chiếu của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Gần đây Việt Nam đang đẩy mạnh ký kết hợp tác miễn visa song phương với nhiều nước, cho phép công dân 2 nước đi lại mà không cần phải xin visa. Vì vậy, các bạn có thể mong chờ trong thời gian tới đây, nhiều nước phát triển du lịch sẽ nới lỏng chính sách thị thực, thậm chí là miễn bỏ, tạo điều kiện cho người Việt xuất ngoại dễ dàng.

Theo Cục xuất nhập cảnh Việt Nam

Theo An Nhi / thoidai.com.vn

 

Xin mời bình luận

Trả lời

Email của độc giả sẽ không được hiển thị


*


error: Content is protected !!