Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

BMW sẽ tạm đóng cửa nhà máy, chuẩn bị sản xuất i4 chạy điện

Ảnh minh họa: pixabay.com

Hãng xe sang sẽ đóng cửa nhà máy ở Munich trong sáu tuần, nâng cấp với hơn 1.000 robot để sản xuất mẫu i4 trong 2021.

Trong xu hướng điện khí hóa toàn ngành, cạnh tranh giữa các hãng ngày càng rõ rệt. Trước sự đầu tư mạnh tay của các đối thủ lớn, như Volkswagen, BMW cũng dần tập trung hơn vào kết cấu xe điện, đồng thời nâng cấp các dây chuyền sản xuất dành cho dòng xe xanh. Tuy nhiên, hãng vẫn cùng lúc sản xuất dòng xe plug-in hybrid, xe điện và xe sử dụng động cơ đốt trong tại cùng một nhà máy, như ở Munich. 

BMW i4 dựa trên series-4 Gran Coupe thế hệ tiếp theo, sử dụng phong cách sedan thể thao và nuột nà. Hãng Đức cho biết, mẫu sedan chạy điện sẽ chạy được 483 km mỗi lần sạc nhờ gói pin 80 kWh. Thời gian tăng tốc 0-97 km/h trong vòng bốn giây.

i4, cũng như Vision iNext, đều phải đến 2021 mới sản xuất. Mẫu xe điện khác của BMW sẽ là chiếc SUV chạy điện hoàn toàn iX3, dự kiến ra mắt cuối 2020.

Klaus Froehlich, giám đốc nghiên cứu và sản xuất của BMW, từng nói rằng, việc phát triển xe điện trên thị trường thế giới có thể phụ thuộc rất lớn và các quy định khí thải. Vì thế, các sản phẩm này sẽ phổ biến ở những thành phố lớn phía Tây của Trung Quốc, trong khi xe plug-in hybrid là giải pháp phù hợp ở châu Âu. Ở Mỹ, tùy chọn xe điện sẽ tập trung phần lớn ở phía Tây.

iX3 sẽ được sản xuất ở nhà máy BMW Brilliance Automotive tại thành phố Thẩm Dương, Trung Quốc. iNext – với công nghệ tự lái cấp độ ba – sẽ xuất xưởng từ nhà máy ở Dingolfing, cách Munich khoảng 120 km về phía Tây. Dingolfing cũng là nhà máy lớn nhất của BMW tại châu Âu, nơi các linh kiện xe điện được sản xuất. Động cơ điện của i4 và iNext đều sẽ ra đời từ đây.

Mỹ Anh (theo Electrek)

Nguồn: vnexpress.net