Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Cải thiện các dịch vụ chăm sóc bệnh nhân

Error, no Ad ID set! Check your syntax!

TBVĐ- Một số cải thiện dịch vụ chăm sóc bệnh nhân theo bộ luật đặt lịch hẹn khám bệnh và phân phối bệnh nhân.

Nhằm ngăn ngừa đánh giá chủ quan về chất lượng của các thiết bị hay dụng cụ y tế, các bác sỹ không được quảng cáo hay ghi rõ tên tuổi, nhãn mác sản xuất của chúng trong phòng khám cũng như trên đơn thuốc (ví dụ hãng bỉm hay xe lăn).

Đối với các bác sỹ chuyên ngành vật lý trị liệu, phục hồi chức năng cơ thể, chuyên khoa điều trị khuyết tật ngôn ngữ … giá dịch vụ sẽ được điều chỉnh đạt mức cao nhất trên khắp cả nước.

Những bệnh nhân trẻ tuổi bị bệnh ung thư sẽ được các quỹ bảo hiểm theo luật định nhận thanh toán mọi chi phí cho quá trình bảo quản tế bào gốc bằng cách đông lạnh. Nhờ vào phương pháp bảo quản tế bào đông lạnh, những bệnh nhân mắc bệnh ung thư vẫn có thể sinh con sau quá trình điều trị.

Thuốc phòng chống nhiễm virus HI dành cho những người có nguy cơ lây nhiễm cao cũng sẽ được các quỹ bảo hiểm theo luật định chi trả.

Việc cung cấp vắc-xin sẽ được cải thiện. Khả năng ký hợp đồng độc quyền với từng nhà sản xuất cho vắc-xin cúm theo mùa sẽ bị loại bỏ và việc thanh toán thù lao với các hiệu thuốc cho các vắc-xin này sẽ được điều chỉnh lại.

Các dịch vụ chăm sóc bệnh nhân thuần tuý (như trợ giúp làm việc nhà, trao đổi, tâm sự, thực hiện các hoạt động giúp tăng trí nhớ, cùng đi dạo v.v…) sẽ được phê duyệt thay thế dịch vụ cung cấp hiện vật trong việc chăm sóc bệnh nhân ngoại trú. Cách này có thể thúc đẩy nhiều nhóm nghề nghiệp khác nhau cùng tham gia vào quá trình chăm sóc bệnh nhân tại nhà.

Ngoài ra, hiệp hội các quỹ bảo hiểm y tế theo luật định có nhiệm vụ đăng tải lên mạng trực tuyến (cũng như qua một ứng dụng) một danh sách bao gồm các dữ liệu và dịch vụ của tất cả các bà đỡ và các nữ hộ sinh tại Đức. Các nữ hộ sinh và y tá khoa sản đang bị thất nghiệp sẽ được tạo thêm nhiều cơ hội quay trở lại với nghề của mình. Những bệnh viện cũng sẽ nhận được hỗ trợ để cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ phù hợp cho bà đỡ và nữ hộ sinh của họ.

Trợ cấp cố định cho răng giả sẽ được tăng từ 50% lên 60% tính từ mức chi phí cho việc chăm sóc cơ bản kể từ ngày 1-10-2020. Như vậy, những bệnh nhân cần làm răng giả sẽ được giảm bớt phần nào gánh nặng chi phí.

Những dịch vụ khám bệnh tại nông thôn sẽ được cải tiến tốt hơn, bằng cách bổ sung tiền thưởng bắt buộc theo từng khu vực cho các bác sỹ hành nghề ở nông thôn. Các hội đoàn của bác sỹ thuộc quỹ bảo hiểm theo luật định có nghĩa vụ cung cấp thêm phòng khám riêng (phòng khám tư nhân) hoặc cung cấp các lựa chọn khác qua mạng trực tuyến hay điện thoại tại những vùng thiếu bác sỹ.

Để bệnh nhân có thể truy cập dữ liệu bệnh án của họ một cách nhanh chóng, đơn giản và an toàn, hệ thống hồ sơ bệnh án điện tử phải trở thành “chuyện thường ngày ở huyện”! Việc này cũng sẽ cải thiện nhiều vấn đề trong dịch vụ y tế, vì vậy cho đến năm 2021, các quỹ bảo hiểm y tế phải cung cấp cho bệnh nhân bệnh án trực tuyến. Nếu muốn, bệnh nhân cũng có thể truy cập bệnh án của mình qua điện thoại di động hoặc máy tính bảng mà không cần quẹt thẻ y tế.

Kể từ năm 2021, giấy chứng nhận không có khả năng lao động sẽ được bác sỹ chuyển thẳng đến quỹ bảo hiểm của bệnh nhân qua mạng trực tuyến. Những ứng dụng y tế sẽ trợ giúp các bệnh nhân mãn tính lên kế hoạch cho việc khám chữa bệnh hàng ngày của bản thân.

C.Chi