Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Máy bay chở Thủ tướng Đức tới G20 hạ cánh khẩn cấp

Error, no Ad ID set! Check your syntax!

Khoảng một giờ sau khi cất cánh từ thủ đô Berlin, phi công buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Cologne-Bonn, Tây Bắc Đức.

Hãng tin Reuters của Anh đưa tin, chiếc máy bay Airbus A340 chở Thủ tướng Đức Angela Merkel và phái đoàn quan chức Đức tới dự hội nghị thượng đỉnh G20 tại Argentina đã buộc phải hạ cánh trên đường đi vào tối qua, do gặp vấn đề lỗi kỹ thuật.

Theo lời của phi công trưởng chiếc máy bay, khoảng một giờ sau khi cất cánh từ thủ đô  Berlin, ông buộc phải hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cologne-Bonn, Tây Bắc Đức sau khi phát hiện có một số hệ thống điện tử của chiếc máy bay gặp trục trặc, song khẳng định, không có bất kỳ rủi ro an ninh nào.

Đoàn quan chức Đức sau đó đã phải rời chiếc máy bay bằng xe buýt để tới một khách sạn ở Bonn, trong lúc chờ một chiếc máy bay khác tới thay thế.

Nhiều khả năng sự cố máy bay này sẽ làm Thủ tướng Đức Merkel lỡ hẹn một số cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 với các nhà lãnh đạo thế giới khác, vốn đã được lên kế hoạch trước đó./.

Đình Nam/VOV1

Theo Reuters

Nguồn: vov.vn