Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Từ chối lái xe công ty vì quá khiêu gợi

Ảnh minh họa: https://pixabay.com/

TBVĐ-Thấy mẫu quảng cáo mới trên đó có hình một phụ nữ ăn mặc kiệm vải trong tư thế khiêu gợi, người lái xe nhất quyết từ chối sử dụng nên bị chủ lao động sa thải lập tức.

Không được sa thải ngay, khi nhân viên từ chối làm việc vì chiếc xe công ty quá khiêu gợi. Nhất là khi trước đó chưa cảnh cáo.

Phán quyết trên do Tòa án Lao dộng Mönchengladbach đưa ra khi thụ lý vụ kiện sau (án số: 2 Ca 1765/15).

Nguyên đơn có thâm niên làm việc 20 năm. Công việc hàng ngày là lái xe công ty đến chỗ khách hàng và bán cà phê. Khi toàn bộ xe của công ty được làm mới, xe của nguyên đơn cũng được dán hình quảng cáo mới, trên đó có hình một phụ nữ ăn mặc kiệm vải trong tư thế khiêu gợi. Nguyên đơn thấy mẫu quảng cáo này quá gợi cảm, nhất quyết từ chối sử dụng nên bị chủ lao động sa thải lập tức.

Bất bình, nguyên đơn kiện ra tòa. Tòa đứng về phía nguyên đơn, phán, trước tiên, chủ lao động phải cảnh cáo nhằm cải thiện hành vi của nguyên đơn thay vì sa thải ngay. Sa thải luôn là biện pháp cuối cùng. Chỉ khi vi phạm của nhân viên trầm trọng đến nỗi chủ lao động không muốn tiếp tục hợp đồng, mới không cần cảnh cáo trước. Tuy nhiên, trong trường hợp này rõ ràng không nghiêm trọng đến thế.

Hoài Nam